Có 28 kết quả :

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican, Đức ông Antoine Camilleri đồng chủ trì cuộc họp. Ảnh: TTXVN

Việt Nam, Vatican chuẩn bị nâng cấp quan hệ

TPO - Tại cuộc họp ngày 19/12 tại Hà Nội, đại diện Việt Nam và Vatican đã trao đổi và thống nhất một số vấn đề liên quan đến việc triển khai nâng cấp quan hệ Việt Nam – Vatican từ mức Đặc phái viên không thường trú lên mức Đặc phái viên thường trú của Tòa thánh tại Việt Nam.
Tượng thần Mithra thời La Mã. Nguồn: ANSA.

Italy thu hồi bức tranh của Picasso và tượng cổ thời La Mã

Hãng Thông tấn Nhà nước Italy ANSA cho biết, đơn vị Hiến binh chuyên trách về lĩnh vực di sản văn hóa của Italy vừa thông báo đã thu hồi được hai tác phẩm nghệ thuật vô cùng quý giá, gồm bức tranh của họa sỹ thiên tài Picasso và một bức tượng cổ thần Mithra từ thời La Mã. 
Chờ nhặt trứng Phục sinh ở công viên tại Brussels

Trứng lạ mùa Phục sinh

TP - Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành thánh Lễ Lá -  rước Chúa vào thành ngày 13/4 tại quảng trường Thánh Pietro (Vatican), mấy người bạn theo đạo ở Hà Lan vừa vào nhà thờ hát ca tụng Chúa. Những mùa Phục sinh của người ngoại đạo như tôi thật êm đềm, vẫn đi mua trứng sôcôla về cho các con tìm nhặt vào sáng chủ nhật- ngày Phục sinh, cho đến khi chính mình nhặt được trứng lạ.
Italia ra tạp chí riêng về giáo hoàng

Italia ra tạp chí riêng về giáo hoàng

TP - Ngày 5/3, một tuần trước dịp kỷ niệm tròn một năm đăng quang của Giáo hoàng Francis, các hiệu sách ở Italia đã bầy bán số đầu tiên cuốn tạp chí Giáo hoàng của tôi (Il Mio Papa) dày 68 trang, giá rất rẻ (0,5 euro) và lượng in là 500.000 bản.
Quan chức Vatican bị bắt vì nghi tham nhũng

Quan chức Vatican bị bắt vì nghi tham nhũng

TP - Một quan chức Vatican hôm qua bị cảnh sát Ý bắt giữ vì âm mưu vận chuyển 20 triệu euro (tương đương 553 tỷ đồng) tiền mặt từ Thụy Sĩ trên chuyến bay của Chính phủ Ý. Vị linh mục này cũng đang bị điều tra vì cáo buộc tham ô tiền từ thiện.