Tổng thống Hàn Quốc tặng Giáo hoàng Francis món quà đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân Kim Jung-Sook yết kiến Giáo hoàng Francis tại Vatican ngày 29/10. Ảnh: Reuters
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân Kim Jung-Sook yết kiến Giáo hoàng Francis tại Vatican ngày 29/10. Ảnh: Reuters
TPO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay, 29/10, yết kiến Giáo hoàng Francis và tặng Giáo hoàng một cây thánh giá kết bằng dây thép gai từ khu phi quân sự giữa hai miền bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Moon Jae-in đang có mặt ở Roma (Ý) để tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 với nhiều lãnh đạo quốc tế khác.

Toà thánh Vatican cho biết ông Moon đã có cuộc trò chuyện riêng với Giáo hoàng Francis trong khoảng 25 phút. Tại cuộc gặp, Tổng thống Hàn Quốc tặng Giáo hoàng một cây thánh giá kết bằng dây thép gai từ khu phi quân sự (DMZ).

Tổng thống Hàn Quốc tặng Giáo hoàng Francis món quà đặc biệt ảnh 1

Tổng thống Moon Jae-in đang có mặt tại Ý để tham dự hội nghị thượng đỉnh G20. Ảnh: Reuters

Tổng thống Hàn Quốc tặng Giáo hoàng Francis món quà đặc biệt ảnh 2

Ảnh: Reuters

Tổng thống Hàn Quốc tặng Giáo hoàng Francis món quà đặc biệt ảnh 3

Ảnh: Reuters

Ông Moon nói rằng Giáo hoàng Francis, nếu có chuyến thăm Bình Nhưỡng, có thể giúp hồi sinh tiến trình hoà bình trên bán đảo Triều Tiên. Đáp lại, Giáo hoàng cho biết: “Nếu các bạn gửi lời mời, tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ vì hoà bình. Chẳng phải các bạn là hai nước anh em nói cùng một ngôn ngữ hay sao? Tôi rất sẵn lòng".

Trước đó, trong cuộc yết kiến Giáo hoàng hồi năm 2018, ông Moon đã chuyển lời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mời Giáo hoàng thăm Bình Nhưỡng.

Vào thời điểm đó, các quan chức Vatican cho biết Giáo hoàng Francis sẽ xem xét nhận lời mời của ông Kim Jong-un nếu chuyến thăm có thể giúp ích cho tiến trình hoà bình.

Các cuộc đàm phán phi hạt nhân hoá giữa Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên đã bị đình trệ suốt 3 năm, trong bối cảnh cả Seoul và Bình Nhưỡng đều đang chạy đua phát triển vũ khí.

Triều Tiên tuần trước xác nhận đã phóng thử một tên lửa đạn đạo mới từ tàu ngầm.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các hoạt động với kiều bào sẽ không ngừng trệ vì COVID-19

Các hoạt động với kiều bào sẽ không ngừng trệ vì COVID-19

TPO - “Bắt đầu tử năm 2022, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ được thực hiện với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh, qua đó tăng cường gắn kết kiều bào với quê hương đất nước. Chúng tôi nhận thức dịch bệnh còn kéo dài, nếu không duy trì thì hoạt động sẽ bị ngừng trệ”, ông Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, chia sẻ với báo Tiền phong.
Khách sạn cho game thủ

Khách sạn cho game thủ

Trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục đàn áp ngành công nghiệp trò chơi điện tử, nhiều khách sạn thay thế quán net, trở thành điểm đến của các game thủ.