Có 34 kết quả :

Giáo hoàng Francis. (Ảnh: Getty)

Vatican xin lỗi, Nga nói ‘hành động hiếm thấy’

TPO - Nga đã nhận được phát biểu chính thức từ Vatican để xin lỗi việc Giáo hoàng Francis chỉ trích binh lính Chechnya và Buryat, vì thế sự việc đã khép lại, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 15/12.
Khoảnh khắc của Giáo hoàng Francis

Những trăn trở của Giáo hoàng Francis

TP - Năm 2021, Giáo hoàng Francis gửi tới toàn thế giới sứ điệp: “Không thể có sự hợp tác tạo ra hòa bình nếu không có cam kết chung cụ thể về việc giải trừ quân bị toàn diện”. Và ngài kêu gọi “hy vọng có trách nhiệm” để cải thiện thế giới thoát khỏi đại dịch COVID”. Bên cạnh đó, Ngài cũng nhấn mạnh, bất công và bạo lực không phải là số phận, cần đáp lại tiếng kêu của người nghèo.
Giáo hoàng Francis tại buổi lễ tưởng niệm ở Nagasaki ảnh: epa

Giáo hoàng Francis kêu gọi từ bỏ vũ khí hạt nhân

TP - Giáo hoàng Francis hôm qua tới hai thành phố từng bị tàn phá bởi bom nguyên tử để phát động chiến dịch kêu gọi từ bỏ vũ khí hạt nhân. Ông tuyên bố sở hữu vũ khí hạt nhân là việc sai trái không thể bào chữa, vô đạo đức và sử dụng chúng là tội ác chống lại loài người.
Giáo hoàng Francis vẫy chào các giáo dân đứng đón ông bên ngoài sân bay ở Yangon hôm 27/11. Ảnh: CNN.

Giáo hoàng thăm Myanmar: Bước đi trên dây thừng

TP - Giáo hoàng Francis hôm qua đến Yangon để thực hiện chuyến thăm nhằm động viên cộng đồng Công giáo thiểu số ở Myanmar. Vấn đề người tị nạn Rohingya là tâm điểm chú ý của báo giới, nhưng giới phân tích đang chờ xem Giáo hoàng sẽ dùng cách gì để nói đến câu chuyện này để tránh gây tác dụng ngược.