Triều Tiên cảnh báo Mỹ chớ ‘nghịch bom hẹn giờ’

0:00 / 0:00
0:00
Người Hàn Quốc theo dõi vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên hôm 19/10. (Ảnh: Reuters)
Người Hàn Quốc theo dõi vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên hôm 19/10. (Ảnh: Reuters)
TPO - Ngày 21/10, Triều Tiên nói rằng Mỹ đã phản ứng quá mức với vụ thử tên lửa gần đây của họ và hoài nghi sự chân thành trong lời đề xuất đối thoại của Washington.

Vụ thử tên lửa đạn đạo mới từ tàu ngầm trong tuần này là một phần trong kế hoạch trung và dài hạn nhằm tăng cường quốc phòng và không nhằm vào Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào, KCNA dẫn lời một phát ngôn viên không nêu tên của Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

Phát ngôn viên nói rằng Washington đã có “những hành động khiêu khích quá mức” khi cho rằng vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và đe doạ hoà bình, ổn định khu vực.

Hội đồng Bảo an tổ chức phiên họp vào ngày 20/10 theo đề xuất của Mỹ và Anh để bàn về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Tại đó, đại diện Mỹ thúc giục Bình Nhưỡng chấp nhận đề nghị đối thoại, nhắc lại rằng Washington không có ý định thù địch về vấn đề này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng việc Mỹ áp “tiêu chuẩn kép” với việc phát triển tên lửa của Bình Nhưỡng gây ra hoài nghi đối với đề xuất đối thoại.

“Đó rõ ràng là tiêu chuẩn kép khi Mỹ lên án chúng tôi phát triển và thử cùng những hệ thống vũ khí mà họ đã hoặc đang phát triển, và điều đó chỉ gây thêm hoài nghi về sự chân thành của họ sau khi nói rằng không thù địch với chúng tôi”, KCNA dẫn lời phát ngôn viên.

Đại diện Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói thêm rằng Mỹ và Hội đồng Bảo an sẽ đối diện với “những hậu quả nghiêm trọng hơn” nếu lựa chọn hành động sai, đồng thời cảnh báo chớ nên “nghịch bom hẹn giờ”.

MỚI - NÓNG