Có 148 kết quả :

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. (Ảnh: VOV)

Việt Nam để lại nhiều dấu ấn trong nhiệm kỳ tại Hội đồng Bảo an

TPO - Trong nhiệm kỳ Việt Nam đảm nhiệm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (HĐBA LHQ), thế giới và khu vực trải qua nhiều biến động phức tạp, khó lường, nhất là sự bùng phát của đại dịch COVID-19. Việt Nam đã nỗ lực với quyết tâm cao để có một nhiệm kỳ rất thành công, với nhiều dấu ấn quan trọng.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chủ trì phiên thảo luận. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam chủ trì phiên thảo luận của Hội đồng Bảo an LHQ về bảo vệ cơ sở hạ tầng thiết yếu

TPO - Tối 27/4 (giờ Việt Nam), trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tháng 4/2021, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã chủ trì Phiên thảo luận mở cấp Bộ trưởng về chủ đề “Bảo vệ cơ sở hạ tầng thiết yếu đối với sự sống của người dân” dưới hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.
Chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng khẳng định ưu tiên của Việt Nam

Chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng khẳng định ưu tiên của Việt Nam

Chuyến công tác nước ngoài đầu tiên trên cương vị mới của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định ưu tiên của Việt Nam là thắt chặt và củng cố đoàn kết, tương trợ với các quốc gia thành viên ASEAN, góp phần nâng cao vai trò trung tâm và vị thế của ASEAN trong giải quyết các thách thức nổi lên; cũng như khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực.
Ảnh: Reuters

Hội đồng Bảo an LHQ sắp họp về đảo chính Myanmar

TPO - Liên Hợp quốc sợ rằng cuộc đảo chính ở Myanmar sẽ khiến số phận của khoảng 600.000 người Hồi giáo Rohingya càng tồi tệ hơn. Phát ngôn viên của Liên Hợp quốc (LHQ) cho biết Hội đồng Bảo an sẽ họp trong ngày 2/2 để bàn về các diễn biến mới nhất.
Chuyên gia LHQ cảnh báo về hội nghị tiền ảo ở Triều Tiên

Chuyên gia LHQ cảnh báo về hội nghị tiền ảo ở Triều Tiên

TPO - Các chuyên gia về trừng phạt của Liên hợp quốc cảnh báo mọi người chớ dự hội nghị về tiền ảo ở Triều Tiên vào tháng 2 tới vì làm như vậy có thể vi phạm các biện pháp trừng phạt, Reuters dẫn báo cáo mật sẽ được trình lên Hội đồng Bảo an (HĐBA) vào cuối tháng này đưa tin.
Ảnh: Jawapos

Nga là điểm trung chuyển than từ Triều Tiên sang Hàn Quốc và Nhật Bản?

TPO - Các nguồn tin tình báo của Tây Âu cho hay, Triều Tiên đã vận chuyển than tới Nga trong năm 2017 và sau đó số hàng này được chuyển tiếp cho Hàn Quốc và Nhật Bản. Động thái này nhiều khả năng vi phạm các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) nhằm vào Triều Tiên do chương trình hạt nhân và vũ khí của nước này.