Đại sứ Nga bỏ ra ngoài khi lãnh đạo châu Âu phát biểu trước Hội đồng Bảo an

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 6/6, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzi rời khỏi cuộc họp của Hội đồng Bảo an khi Chủ tịch Nghị viện châu Âu Charles Michel phát biểu và cáo buộc Mátxcơva gây ra khủng hoảng lương thực toàn cầu vì phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.
Đại sứ Nga bỏ ra ngoài khi lãnh đạo châu Âu phát biểu trước Hội đồng Bảo an ảnh 1

Trong một phiên họp của Hội đồng Bảo an ngày 6/6. (Ảnh: Reuters)

Ông Michel cũng cáo buộc Nga phạm tội ác chiến tranh ở Ukraine.

Trong phát biểu trước đó, Đại sứ Nebenzia “dứt khoát bác bỏ” bất kỳ cáo buộc nào cho rằng binh lính Nga bạo lực tình dục ở Ukraine. Ông tuyên bố đây là sự “dối trá”.

Ông Nebenzia rời khỏi phòng họp khi ông Michel phát biểu. “Tôi không thể ở lại vì những dối trá mà Charles Michel mang đến đây”, ông nói khi trả lời báo chí.

Liên Hợp Quốc nhiều lần cảnh báo về tình trạng khủng hoảng lương thực, khi giá ngũ cốc, dầu ăn, nhiên liệu và phân bón tăng vọt. Nga và Ukraine cung cấp gần 1/3 lượng lúa mì cho cả thế giới, trong khi Nga là một nước xuất khẩu phân bón lớn và Ukraine xuất khẩu nhiều ngô và dầu hướng dương.

Tổng thư ký Liên Hợp quốc Antonio Guterres đang nỗ lực dàn xếp cái ông gọi là “thoả thuận gói” để nối lại hoạt động xuất khẩu lương thực của Ukraine, lương thực và phân bón của Nga.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự kiến sẽ thăm Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 8/6 để thảo luận về việc gỡ phong toả xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Cua đồng rất ngon nhưng đừng kết hợp với những thực phẩm đại kỵ này vì có thể gây ngộ độc
Cua đồng rất ngon nhưng đừng kết hợp với những thực phẩm đại kỵ này vì có thể gây ngộ độc
TPO - Vào mùa hè, một bát canh cua đồng kết hợp với những loại rau tươi ngon như rau ngót, rau đay, rau dền… chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm gia đình. Cua đồng rất bổ dưỡng nhưng bạn nên lưu ý không kết hợp với các loại thực phẩm này để tránh gây hại đến sức khỏe.