Giáo hoàng Francis phải nhập viện để phẫu thuật

0:00 / 0:00
0:00
Giáo hoàng Francis. (Ảnh: Reuters)
Giáo hoàng Francis. (Ảnh: Reuters)
TPO - Giáo hoàng Francis nhập viện ở Rome từ chiều 4/7 để thực hiện ca phẫu thuật có hẹn trước, Toà thánh Vatican cho biết.

Người phát ngôn Matteo Bruni cho biết vị Giáo hoàng 84 tuổi bị mắc chứng “viêm túi thừa đại tràng”, tình trạng có thể gây đau bụng nhiều lần, đầy hơi và thay đổi thói quen đại tiện.

Ông Bruni cho biết cuộc phẫu thuật diễn ra tại bệnh viện Gemelli ở Rome.

Đây là lần đầu tiên Giáo hoàng phải nhập viện kể từ khi được bầu vào vị trí này năm 2013.

Giáo hoàng Francis có vẻ khỏe mạnh khi ông có bài phát biểu trước hàng ngàn người trong buổi cầu nguyện sáng 4/7 trên quảng trường Thánh Peter và thông báo về chuyến đi sắp tới của ông đến Slovakia và Budapest.

Giáo hoàng đôi khi bị hụt hơi vì một phần phổi của ông đã bị cắt bỏ sau một trận ốm hồi ông còn ở Argentina.

Giáo hoàng Francis cũng bị đau thần kinh toạ, tình trạng gây cơn đau lan toả từ lưng, chạy dọc theo dây thần kinh xuống chân, khiến ông đi lại khó khăn và phải tiến hành vật lý trị liệu. Tình trạng này khiến ông bỏ lỡ nhiều sự kiện hồi đầu năm nay.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm