Áo đấu của Messi trở thành quà ngoại giao cấp quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
Áo đấu của Messi trở thành quà ngoại giao cấp quốc gia
TPO - Francis - Đức Giáo hoàng yêu bóng đá - đã tỏ ra rất vui mừng và thích thú khi được nhận chiếc áo đấu PSG của Lionel Messi có chữ ký từ chính siêu sao 34 tuổi này. Đây là món quà ông nhận được từ thủ tướng Pháp - Jean Castex.

Hãng thông tấn Reuters đưa tin hôm qua, Thủ tướng Pháp, ông Jean Castex, đã tới thăm tòa thánh Vatican trong dịp kỷ niệm 100 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai bên. Tại đây, ông đã gặp Giáo hoàng Francis và tặng một chiếc áo đấu PSG có chữ ký của Lionel Messi.

Chiếc áo đấu số 30 của Messi được cẩn thận đóng khung bằng kính, cùng với một cuốn sách về nhà thờ Đức Bà Paris của tiểu thuyết gia người Pháp Victor Hugo. Tác phẩm này được xuất bản từ tận năm 1836.

Món quà ý nghĩa mang thương hiệu Messi khiến Giáo hoàng rất thích thú. Và nó càng ý nghĩa khi trong ngày Giáo hoàng Francis nhận áo là ngày Messi tỏa sáng nhất kể từ khi cập bến PSG. Anh ghi cú đúp giúp đội nhà vượt qua Leipzig 3-2 tại Champions League vào rạng sáng nay.

Áo đấu của Messi trở thành quà ngoại giao cấp quốc gia ảnh 1

Giáo hoàng Francis cười tươi khi nhận món quà là áo đấu của Messi

Sinh ra ở Argentina, Giáo hoàng Francis được biết đến là một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt, một fan nhiệt thành của đồng hương Messi. Giáo hoàng chính là CĐV lâu đời của San Lorenzo, đội bóng mà Messi từng khẳng định nhiều lần là anh muốn khoác áo trước khi giã từ sự nghiệp.

Thậm chí Giáo hoàng còn có tuyên bố tranh cãi khi cho rằng “Messi xuất sắc hơn Maradona và Pele”. Ông cũng bày tỏ đam mê khi coi Messi thi đấu. Đó là những cơ sở để thấy rằng Giáo hoàng Francis có lý do để thích thú với món quà ý nghĩa trên.

Có thể nói, tầm ảnh hưởng của Messi đã vươn ra khỏi thế giới thể thao. Nói không ngoa khi anh góp phần trở thành “cầu nối” để Pháp và Vatican thắt chặt hơn mối quan hệ ngoại giao giữa hai bên.

MỚI - NÓNG