Fabio Cannavaro chê bóng đá Trung Quốc vội vàng, ảo tưởng

0:00 / 0:00
0:00
Fabio Cannavaro chê bóng đá Trung Quốc vội vàng, ảo tưởng
TPO - Fabio Cannavaro, người đang là ứng viên nặng ký dẫn dắt ĐT Trung Quốc một khi Li Tie mất chức, đã có những nhận xét thẳng thắn và không hề dễ nghe về đội tuyển nước này.

Vào hôm qua (19 tháng 10), Fabio Cannavaro đã có một cuộc phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Ở đó, nhà vô địch World Cup 2006 đã nói về Li Tie và đội tuyển bóng đá nam Trung Quốc với những thông điệp thẳng thắn.

Đầu tiên, Cannavaro có ý chê rằng bóng đá Trung Quốc đang vội vàng và ảo tưởng về sức mạnh của mình, trong khi chính họ đã tụt hậu so với cách đây bốn năm. Đó là những lời khẳng định khó nghe, nhưng có lẽ sẽ giúp ích nhiều cho nền bóng đá ở xứ tỷ dân.

Anh nói: "Thật ra, tôi thấy bóng đá Trung Quốc đã chững lại so với hồi 2017. Tôi cảm thấy tiếc cho sự phát triển chưa như kỳ vọng của bóng đá nơi đây. Theo tôi, bóng đá ở quốc gia này có tiềm năng rất lớn".

Fabio Cannavaro chê bóng đá Trung Quốc vội vàng, ảo tưởng ảnh 1

Cannavaro đã gắn bó nhiều năm tại Trung Quốc

"Dân số lớn kèm theo đó là các vận động viên trình độ cao. Nhưng Trung Quốc cần có thời gian để vun trồng các thế hệ. Để vào World Cup, bạn không thể cứ muốn là được. Cần nhiều thời gian, nhưng rõ ràng là các bạn lại chọn cách nhanh nhất".

Vì thế, theo cựu trung vệ 48 tuổi này thì bất cứ huấn luyện viên nào dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc cũng sẽ gặp khó khăn chứ không riêng Li Tie.

Cannavaro nói: "Tôi không nghĩ vấn đề nằm ở Li Tie. Vấn đề này hơi khác một chút. Thật sai lầm khi đem tất cả đổ cho mình Li Tie. Anh ấy cũng chỉ có thể chọn cầu thủ cho đội tuyển mà thôi. Mấy năm gần đây anh ấy vẫn phải loay hoay tìm đường đi".

Cuối cùng, Cannavaro tỏ ý nghi ngờ về chiến dịch nhập khẩu ngôi sao, đi tắt đón đầu của bóng đá Trung Quốc. Bởi theo cựu trung vệ này, tất cả chỉ mang tính tình thế: "Luo Guofu, Alan và những cầu thủ nhập tịch khác có thể mang lại rất nhiều điều, nhưng rồi sau đó thì sao? Liệu họ có thể cống hiến được lâu dài?".

MỚI - NÓNG