Nữ trọng tài Việt Nam có thể cầm còi tại World Cup

0:00 / 0:00
0:00
Trọng tài Bùi Thị Thu Trang (cầm bóng)
Trọng tài Bùi Thị Thu Trang (cầm bóng)
TPO - Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) vừa có văn bản mời trọng tài Bùi Thị Thu Trang tham dự Hội thảo dành cho các ứng viên trọng tài/trọng tài VAR tổ chức tại Doha-Qatar để chuẩn bị cho vòng chung kết FIFA World Cup Nữ 2023.

Trọng tài Bùi Thị Thu Trang là đại diện trọng tài nữ duy nhất của Việt Nam được mời tham dự hội thảo trên. Ngoài ra, bà cũng sẽ tham dự khóa học VAR dành cho trọng tài nữ lần thứ hai, do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tổ chức, từ ngày 23/10 đến 1/11/2021.

Sau khi hoàn thành hai khóa học trên, trọng tài Thu Trang sẽ được AFC điều động làm nhiệm vụ tại giải Vô địch các câu lạc bộ nữ châu Á 2021, diễn ra từ ngày 2/11 đến 14/11/2021 tại Aqaba (Jordan).

Nữ trọng tài Việt Nam có thể cầm còi tại World Cup ảnh 1

Trọng tài Ngô Duy Lân

Cũng liên quan đến công tác điều động trọng tài, AFC cũng vừa có văn bản phân công giám sát trận đấu Đặng Thanh Hạ, trọng tài Ngô Duy Lân và trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu tham gia điều hành bảng H tại vòng loại giải vô địch U23 châu Á 2022 diễn ra từ ngày 21/10 đến 1/11/2021 tại Singapore.

Tuy nhiên, theo quy định y tế và nhập cảnh của Singapore, người nhập cảnh ngoài tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 còn phải đảm bảo theo dõi đủ 14 ngày sau khi hoàn thành mũi tiêm thứ hai.

Khá đáng tiếc là giám sát trận đấu Đặng Thanh Hạ và trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu không đáp ứng đủ các điều kiện. Như vậy, chỉ có trọng tài Ngô Duy Lân sẽ tham gia làm nhiệm vụ tại bảng H tại vòng loại giải bóng đá vô địch U23 châu Á 2022.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.