Thủ môn Văn Lâm thắng kiện CLB Muangthong United

0:00 / 0:00
0:00
Thủ môn Văn Lâm thắng kiện CLB Muangthong United
TPO - Thủ môn Đặng Văn Lâm đã được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) xử thắng trong vụ kiện của CLB Muangthong liên quan đến vụ chuyển nhượng tới Cerezo Osaka hồi tháng 1/2021.

FIFA đã chính thức đưa ra phán quyết trong vụ việc CLB Muangthong United kiện thủ môn Văn Lâm cùng người đại diện Andrey Grushin liên quan đến vụ chuyển nhượng sang CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) hồi đầu năm 2021.

Theo đó, ông Andrey Grushin (Công ty Young Football Talents) xác nhận FIFA đã từ chối đưa ra bất kỳ án phạt nào dành cho thủ môn tuyển Việt Nam liên quan tới vụ chuyển nhượng này. Điều đó đồng nghĩa Văn Lâm đã thắng trong vụ kiện kéo dài với Muangthong suốt từ đầu năm 2021 tới nay. Đội bóng Thái Lan sẽ có 7 ngày để đưa ra kháng cáo lên FIFA.

"Sau 10 tháng, FIFA đã đưa ra quyết định mà tất cả chúng tôi mong đợi. Cảm ơn những người đã tham gia giúp đỡ chúng tôi thắng kiện”, ông Andrey Grushin chia sẻ.

Vụ kiện giữa Văn Lâm và Muangthong United nổ ra, sau khi anh đạt thỏa thuận chuyển nhượng tới Cerezo Osaka hồi tháng 1/2021. Ông Andrey Grushin cho biết, CLB Muangthong United vi phạm các quy định tài chính, nên họ kích hoạt điều khoản đơn phương phá vỡ hợp đồng. Thủ thành ĐT Việt Nam bị CLB giảm và nợ lương trong một thời gian dài, mà không có sự thống nhất của hai bên. Sau đó, Văn Lâm tiến hành đàm phán và gia nhập CLB Cerezo Osaka.

Vụ chuyển nhượng khiến Muangthong United phản ứng mạnh mẽ. Họ cho rằng Văn Lâm tự ý phá vỡ hợp đồng nên quyết định kiện lên FIFA. Tuy nhiên, sau thời gian đầu xem xét, FIFA đã bước đầu cấp giấy chuyển nhượng tạm thời cho Văn Lâm tới CLB Nhật Bản, trước khi đưa ra quyết định xử thắng vụ kiện.

Hiện tại, Văn Lâm vừa phẫu thuật chấn thương vai và cần khoảng 4 tháng mới có thể tập luyện và thi đấu trở lại.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.