Bầu Hiển chi triệu đô giữ chân Quang Hải?

0:00 / 0:00
0:00
CLB Hà Nội sẽ phải giữ chân Quang Hải để duy trì sức mạnh chuyên môn cũng như sức hút đội bóng?
CLB Hà Nội sẽ phải giữ chân Quang Hải để duy trì sức mạnh chuyên môn cũng như sức hút đội bóng?
TP - Ông bầu Đỗ Quang Hiển có thể sẽ chi số tiền “khủng” để giữ chân ngôi sao số 1 của CLB Hà Nội, tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Nỗi lo của CLB Hà Nội

Hợp đồng giữa Quang Hải và CLB Hà Nội chuẩn bị đáo hạn. Thông tin mới đây cho biết, đôi bên vẫn chưa đạt thoả thuận gia hạn hợp đồng mới.

Quang Hải hiện đang là ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam, có sức hút lớn với giới hâm mộ bóng đá. Ở đội tuyển Việt Nam, Quang Hải luôn chiếm vị trí không thể thay thế trong đội hình của HLV Park Hang-seo.

Với CLB Hà Nội, vai trò của Nguyễn Quang Hải càng lớn hơn. Anh không chỉ là ngôi sao số 1 trên hàng tấn công mà còn như một “thỏi nam châm” hút CĐV tới sân Hàng Đẫy. Từng là một trong những sân bóng bị ghẻ lạnh ở V-League, Hàng Đẫy chỉ “đổi đời” sau khi Quang Hải và lứa U23 Việt Nam nổi lên tại VCK U23 châu Á 2018, tại Thường Châu, Trung Quốc.

Thế nên, việc giữ chân anh có thể nói là nhiệm vụ bắt buộc đối với CLB Hà Nội ở thời điểm hiện tại. Đây cũng là lý do khiến cho dù nhận được nhiều lời mời từ nước ngoài, Quang Hải vẫn ở lại CLB Hà Nội. Hãng EPSN vừa qua đã đưa ra nhận định, việc anh ít được thi đấu và chưa trải nghiệm môi trường bóng đá có sức cạnh tranh cao hơn V-League là một sự lãng phí tài năng.

Về chuyên môn đơn thuần, thời điểm hiện tại CLB Hà Nội đang bị tổn hao lực lượng nghiêm trọng. Hàng hậu vệ suy yếu khi Đoàn Văn Hậu, Đình Trọng chấn thương dài hạn. Thành Chung cũng đang trong giai đoạn bình phục. Trong khi ở phía trên, lứa cựu binh như Văn Quyết, Thành Lương đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp.

Ngược lại, các đối thủ của CLB Hà Nội tại V-League như HAGL, Viettel, SLNA…đều đang tăng cường quân số rất mạnh, giàu động lực chiến đấu. Nếu không bảo toàn được lực lượng, CLB Hà Nội khó lòng duy trì được vị thế tại V-League, vốn đã bắt đầu có dấu hiệu suy yếu 2 mùa giải gần đây.

Từng có hợp đồng khủng

Lịch sử V-League từng ghi nhận những bản hợp đồng khủng như Lê Công Vinh về CLB bóng đá Hà Nội của bầu Kiên, trung vệ Như Thành đầu quân cho Ninh Bình hay Lê Phước Tứ ký hợp đồng với Sài Gòn Xuân Thành…

Hợp đồng của Lê Công Vinh được cho vào khoảng 14 tỷ đồng ở thời điểm năm 2012 cho 3 năm phục vụ đội bóng của bầu Kiên. So về giá trị, tầm ảnh hưởng hiện tại của Quang Hải, tiền vệ quê Đông Anh hoàn toàn có thể nghĩ tới 1 bản hợp đồng mới với CLB Hà Nội với giá trị không thể thấp hơn.

Nếu tính cả “trượt giá”, các giá trị hình ảnh, sức hút CĐV…giá trị của Quang Hải hiện nay thậm chí còn vượt xa, có thể không dưới 20 tỷ đồng hoặc thậm chí là “triệu đô” (25 tỷ đồng) cho 1 bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Thực tế khi mới bước vào bóng đá, đang trong quá trình làm thương hiệu, bầu Hiển từng không tiếc tiền chiêu mộ ngôi sao. Lê Công Vinh khi lần đầu đặt bút ký hợp đồng với đội bóng của bầu Hiển năm 2007 từng nhận số tiền 7 tỷ đồng. Đây là con số kỷ lục ở thời điểm trên.

Một triệu đô không phải số tiền quá lớn so với tiềm lực tài chính của bầu Hiển vào lúc này. Quan trọng hơn, nó cơ bản tương xứng với giá trị Nguyễn Quang Hải có thể đem lại cho đội bóng. Giới bóng đá thậm chí tính toán rằng giá trị của Quang Hải còn vượt xa con số trên. Một bản hợp đồng mới có thể giúp cả CLB Hà Nội và Quang Hải đều được nâng tầm.

Nếu thất bại trong việc giữ chân Quang Hải, ê-kip lãnh đạo mới ở CLB Hà Nội có lẽ cũng rất “khó ăn, khó nói” với bầu Hiển.

MỚI - NÓNG
 Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
TPO - Tỉnh Đồng Nai dự tính hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập. Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng...