Muangthong United không từ bỏ vụ Văn Lâm, tiếp tục kiện CLB Cerezo Osaka

0:00 / 0:00
0:00
Thủ môn Văn Lâm
Thủ môn Văn Lâm
TPO - CLB Muangthong United (Thái Lan) không hài lòng với phán quyết của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về vụ kiện thủ môn Văn Lâm liên quan đến thương vụ chuyển nhượng tới Cerezo Osaka (Nhật Bản) hồi tháng 1/2021.

FIFA vừa đưa ra phán quyết trong vụ việc CLB Muangthong United kiện thủ môn Văn Lâm cùng người đại diện Andrey Grushin liên quan đến thương vụ chuyển nhượng tới CLB Cerezo Osaka hồi tháng 1/2021.

Ông Andrey Grushin (Công ty Young Football Talents) xác nhận FIFA đã từ chối đưa ra bất kỳ án phạt nào dành cho thủ môn của đội tuyển Việt Nam.

Tờ SMM Sport đã dẫn 3 quyết định của Ủy ban Giải quyết Khiếu nại FIFA. Theo đó, FIFA bác đơn khiếu nại của Văn Lâm (Văn Lâm đòi bồi thường nợ lương của Muangthong United); bác đơn phản tố của CLB Muangthong United (Muangthong United đòi Văn Lâm bồi thường thiệt hại vì đơn phương chấm dứt hợp đồng); không bên nào phải trả phí cho việc giải quyết tranh chấp.

Muangthong United không từ bỏ vụ Văn Lâm, tiếp tục kiện CLB Cerezo Osaka ảnh 1

Phán quyết của FIFA

Tuy nhiên, trả lời báo chí Thái Lan, ông Christoph Lalur, luật sư của CLB Muangthong United, cho biết đội bóng sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện. Theo vị luật sư người Pháp, việc FIFA phủ nhận các yêu cầu khiếu nại của Văn Lâm, đồng nghĩa thương vụ chuyển nhượng của thủ môn này sang CLB Cerezo Osaka là trái qui định.

Vì thế, CLB Muangthong United sẽ tiếp tục kiện CLB Cerezo Osaka lên FIFA yêu cầu đội bóng vốn hưởng lợi từ thương vụ này, phải chịu trách nhiệm đền bù thiệt hại.

Văn Lâm vừa phẫu thuật chấn thương vai tại Nhật Bản và dự kiến phải nghỉ thi đấu đến hết năm. Như vậy, anh chỉ có thể góp mặt ở hai trận đấu cuối của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào tháng 3 năm sau.

MỚI - NÓNG
Nhiều doanh nghiệp bán lẻ cho rằng, cần sửa triệt để các quy định trong Nghị định 95 để thị trường minh bạch hơn
Thị trường xăng dầu sau điều chỉnh giá: Còn lỗ hổng cần kiểm soát
TP - Theo thông tin của PV Tiền Phong, ngày 31/1, nhiều doanh nghiệp bán lẻ ở các địa phương trên cả nước đã có cuộc trao đổi với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), góp ý cho việc sửa Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu. Đại diện các doanh nghiệp cũng đã đưa ra nhiều kiến nghị để thị trường xăng dầu hoạt động ngày càng minh bạch hơn. Họ cũng tố nhiều góc khuất của thị trường.
Dani Alves gia nhập CLB... trong tù
Dani Alves gia nhập CLB... trong tù
TPO - Dani Alves đang hủy hoại sự nghiệp gần như trọn vẹn của mình bằng việc mắc nghi án hiếp dâm. Nhưng sau vài ngày ở tù, hậu vệ 39 tuổi này cũng không còn cảm thấy quá nặng nề. Minh chứng là anh đã gia nhập một CLB bóng đá trong tù để giải khuây.