Tổng thống Zelensky công bố dự thảo chi tiết kế hoạch hòa bình 20 điểm
TPO - Sau nhiều tuần đàm phán, Ukraine và Mỹ đã chuẩn bị bản dự thảo kế hoạch hòa bình sửa đổi gồm 20 điểm nhằm chấm dứt cuộc xung đột đang diễn ra với Nga.
TPO - Sau nhiều tuần đàm phán, Ukraine và Mỹ đã chuẩn bị bản dự thảo kế hoạch hòa bình sửa đổi gồm 20 điểm nhằm chấm dứt cuộc xung đột đang diễn ra với Nga.
TPO - Mỹ đã điều động một lượng lớn máy bay tác chiến đặc biệt, binh sĩ và thiết bị đến khu vực Caribe, theo Wall Street Journal.
TPO - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn sẽ áp mức thuế mới với chip bán dẫn Trung Quốc, nhưng hoãn thực hiện đến tháng 6/2027.
TPO - Từ châu Âu đến châu Á, từ Mỹ sang châu Phi, không khí Giáng sinh đã lan tỏa khắp thế giới qua những công trình được trang hoàng rực rỡ. Ánh đèn lung linh biến quảng trường, đường phố, di tích và khu dân cư thành những không gian lễ hội đầy màu sắc, mang đến cảm giác ấm áp, vui tươi.
TPO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết một số dự thảo văn kiện, bao gồm các văn kiện về đảm bảo an ninh, đã được chuẩn bị sau cuộc đàm phán giữa các quan chức Mỹ và Ukraine về chấm dứt xung đột với Nga.
TPO - Hôm thứ Ba (23/12), một tàu ngầm hạt nhân của Mỹ đã cập cảng căn cứ hải quân trọng yếu ở thành phố Busan, phía đông nam Hàn Quốc, để tiếp tế nhu yếu phẩm và cho các thành viên thủy thủ đoàn nghỉ ngơi.
TPO - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov tuyên bố, Mátxcơva sẵn sàng khẳng định bằng một thỏa thuận pháp lý rằng nước này không có kế hoạch tấn công các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh Châu Âu (EU).
TPO - Tiêm kích F-16 của Mỹ đã xuất kích để chặn máy bay dân sự xuất hiện gần dinh thự của Tổng thống Donald Trump ở Palm Beach, Florida vào hôm Chủ nhật (21/12).
TPO - Các phái viên Mỹ và Ukraine ra tuyên bố chung ca ngợi các cuộc đàm phán “hiệu quả và mang tính xây dựng” tại Miami, nhưng không công bố bất kỳ bước đột phá rõ ràng nào trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột Nga - Ukraine.
TPO - Các máy bay chiến đấu tàng hình F-35A của Không quân Mỹ đã được điều động tới vùng biển Caribe để tham gia Chiến dịch Southern Spear, một hoạt động nhằm tăng cường nhiệm vụ chống buôn bán ma túy trong khu vực.
TPO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ ủng hộ đề xuất của Washington về các cuộc đàm phán ba bên với Mỹ và Nga, nếu việc đó tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc trao đổi tù nhân và mở đường cho các cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo các nước.
TPO - Các vấn đề lãnh thổ, việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), quy mô lực lượng vũ trang Ukraine, vị thế của tiếng Nga và quyền kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia được xác định là năm điểm bất đồng chính có thể cản trở thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine, Wall Street Journal đưa tin.
TPO - Máy bay chiến đấu của Mỹ đã thực hiện cuộc không kích thứ hai vào các vị trí do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) điều hành ở miền bắc Syria, đài truyền hình Al Hadath đưa tin.
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bình luận về khả năng bùng phát xung đột trực tiếp với Venezuela trong một cuộc phỏng vấn với NBC News được công bố ngày 19/12.
TPO - Chính phủ Nhật Bản đã lên tiếng sau khi truyền thông địa phương đưa tin một quan chức an ninh cấp cao đề xuất nước này nên sở hữu vũ khí hạt nhân để tăng cường khả năng răn đe.
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành gói chi tiêu quốc phòng lên đến gần 1 nghìn tỷ USD với nhiều điều khoản, quy định từ số lượng tàu chiến, máy bay và hệ thống tên lửa được mua, đến việc tăng lương cho binh lính và cách giải quyết các mối đe dọa địa chính trị.
TPO - Người phát ngôn Điện Kremlin - Dmitry Peskov - cho biết, căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Venezuela tiềm ẩn những rủi ro nghiêm trọng, có thể dẫn đến những diễn biến khó lường.
TPO - Phái đoàn ngoại giao Nga và Ukraine dự kiến sẽ đến Mỹ trong tuần này để đàm phán với Washington về một thỏa thuận hòa bình, hãng RT đưa tin.
TPO - Dịch vụ kiểm soát không lưu ghi nhận hàng loạt chuyến bay của máy bay quân sự Mỹ ở vùng biển Caribe, gần biên giới với Venezuela.
TPO - Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch trả lại hệ thống phòng không S-400 cho Nga, được Ankara mua cách đây khoảng 10 năm. Động thái này là một phần trong nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm cải thiện mối quan hệ với Mỹ và các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khác, Bloomberg đưa tin.