Có 49 kết quả :

'Cơn lốc muỗi' khổng lồ càn quét qua Trung Mỹ

'Cơn lốc muỗi' khổng lồ càn quét qua Trung Mỹ

TPO - Tờ Daily Express hôm 31/5 đã đăng tải một đoạn video ghi lại hình ảnh hàng nghìn con muỗi tập trung với mật độ dày đặc và tạo thành "cơn lốc" màu nâu khổng lồ gần hồ Nicaragua - hồ nước ngọt lớn nhất Trung Mỹ. Hiện, các nhà khoa học chưa giải thích được nguyên nhân dẫn tới hiện tượng kỳ lạ này.
Thành phố của người Maya đã từng sinh sống

Vì sao nền văn minh Maya sụp đổ?

TPO - Người Maya đã sống ở Trung Mỹ và bán đảo Yucatán từ ít nhất năm 1800 trước Công nguyên và phát triển mạnh mẽ trong khu vực trong hàng nghìn năm. Theo rất nhiều nghiên cứu, nền văn minh Maya sụp đổ trong khoảng thời gian từ năm 800 đến năm 1000 sau Công nguyên. Nhưng câu chuyện về sự sụp đổ của nền văn minh Maya thực tế phức tạp hơn nhiều.
Kênh đào Panama tròn trăm tuổi

Kênh đào Panama tròn trăm tuổi

TPO - 100 năm về trước, ngày 15/8/1914, kênh đào Panama đã chính thức mở cửa sau 10 năm xây dựng. Con kênh huyết mạch nối Đại Tây Dương với Thái Bình Dương được xem là một kỳ tích về xây dựng, vốn cách mạng hóa thương mại toàn cầu.
 Cô gái Bình Xuyên dự thi Người đẹp Tây Thiên

Cô gái Bình Xuyên dự thi Người đẹp Tây Thiên

TPO - Sinh ra, lớn lên tại Trung Mỹ, Bình Xuyên, Khổng Thị Bích Hồng tham dự cuộc thi Người đẹp Tây Thiên 2014 với mong muốn được thể hiện vẻ đẹp của mình trong tà áo dài duyên dáng, được đi thăm những danh thắng trên quê hương Vĩnh Phúc.
Trẻ em di cư tới Mỹ

Ác mộng

TP - Làn sóng trẻ em không có người thân đi kèm từ các nước Trung Mỹ nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ trào dâng đang gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn tại khu vực biên giới Mỹ.
Costa Rica trở về với 'vali chất đầy thành công'

Costa Rica trở về với 'vali chất đầy thành công'

TPO - Costa Rica đã phải chia tay giấc mơ World Cup 2014 sau màn "đấu súng" may rủi với người Hà Lan. Tuy nhiên, sau những gì thể hiện trước đội á quân thế giới, "ngựa ô" Trung Mỹ này xứng đáng nhận được những lời ca ngợi từ CĐV và giới truyền thông.
Ghi thêm 1 bàn nữa, Van Persie sẽ san bằng thành tích với Bergkamp

Bergkamp chờ đấy, Van Persie đang đến

TPO - Nếu có thể ghi bàn vào lưới Mexico ở trận đấu thuộc vòng 1/8 đêm nay, Robin van Persie sẽ sánh ngang với Dennis Bergkamp, Johan Neeskens và Rob Rensenbrink, trở thành những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Hà Lan tại các VCK World Cup (6 bàn).