Costa Rica được ‘giải oan’ vụ doping

Costa Rica được ‘giải oan’ vụ doping
TPO - FIFA vừa chính thức công bố kết quả thử doping với 7 tuyển thủ Costa Rica sau trận thắng Ý 1-0. Theo đó, tuyển Costa Rica được ‘giải oan’

Sau trận đấu với Ý, FIFA bất ngờ yêu cầu 7 cầu thủ Costa Rica đi thử doping thay vì 2 như quy trình chuẩn. Hành động này của FIFA vấp phải sự phản đối kịch liệt của các cầu thủ Costa Rica cũng như LĐBĐ nước này.

Diego Maradona, người từng dính doping tại World Cup 1994, đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ FIFA đã ‘đối xử thô bạo’ với đội bóng đang được coi là ngựa ô của giải.

Phát ngôn viên của FIFA sau đó đã phải đứng ra giải thích rằng, 2 trong số 7 cầu thủ của Costa Rica được gọi xét nghiệm doping như bình thường, trong khi số cầu thủ còn lại được kiểm tra hộ chiếu sinh học.

Theo FIFA, có đến 90% cầu thủ được kiểm tra hộ chiếu sinh học trước thềm World Cup 2014, trong khi phần còn lại (bao gồm 5 cầu thủ của Costa Rica nói trên) được kiểm tra trong thời diễn ra giải đấu.

“Đây là quy trình chuẩn, không có gì phải nghi ngờ”, vị phát ngôn viên của FIFA khẳng định trong một cuộc họp báo hôm 22/6.

Cho đến thời điểm này, khi kết quả đã được công bố, người Costa Rica vẫn chưa nguôi giận. Người dân nước này tỏ ra đặc biệt giận dữ, họ đưa ra nhiều lời bình luận trên trang chủ của LĐB Đ chủ yếu công kích FIFA có ý thiên vị với những đội bóng lớn

Hiện tại, Costa Rica đang được 6 điểm, đứng đầu bảng D. Đây là bảng đấu được mệnh danh là ‘bảng tử thần’ và Costa Rica bị đánh giá là đội lót đường. Tuy nhiên đại diện đến từ Trung Mỹ lại xuất sắc thắng cả Uruguay lẫn Ý và trận cuối sẽ gặp tuyển Anh (đã bị loại)

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.