Ghana hoang dã và lá bùa máu chó

Pháp sư Ghana tin rằng những lá bùa của họ khiến Ronaldo bị “cóng chân”
Pháp sư Ghana tin rằng những lá bùa của họ khiến Ronaldo bị “cóng chân”
TP - Nana Kwaku Bonsam, một pháp sư mới nổi của Ghana trước World Cup có huênh hoang, ông ta đã yểm bùa C.Ronaldo. Trận đấu tới đây Ghana phải sinh tử với Bồ Đào Nha, nếu theo lời Bonsam đã “phán”, Ronaldo sẽ không thể ra sân và Ghana sẽ chiến thắng. 

1. “Những chú sư tử bất khuất” Cameroon từng tiến sâu ở World Cup 1990 nhờ thứ bóng đá hoang dã. 8 năm sau, đến lượt “Đại bàng xanh” Nigeria chao liệng trên đất Pháp. Và năm 2002, thế giới nghiêng mình trước bản năng Senegal của những Aliou Cissé, Papa Bouba Diop… 

Gần đây nhất một đại diện khác của lục địa đen mang vẻ hoang dã đến ngày hội bóng đá thế giới và làm nên chuyện chính là Ghana. “Những ngôi sao đen” đã tiến vào tứ kết World Cup 2010 và chỉ chịu thua trên chấm 11m trước một Uruguay gian xảo của Luis Suarez. 

Bây giờ, vẫn là thứ bóng đá ấy, cả châu Phi lại ngóng về Ghana.


2. Cũng vì hoang dã, bản năng, nên điểm yếu nhìn chung của các đội bóng châu Phi là sự thiếu kỷ luật. Ghana đã khởi đầu ở World Cup này bằng điểm yếu ấy để rồi phải trả giá trước những người Mỹ.

May thay, đêm 22/6, “Những ngôi sao đen” kịp sửa mình, phát sáng trên bầu trời Fortaleza. Ghana chơi trận để đời với Đức bằng tất cả những gì là tinh túy nhất, bản năng nhất của đồng cỏ châu Phi. Ấy là sự lăn xả trong phòng ngự; tốc độ chớp nhoáng và đầy tính ngẫu hứng trong phản công. Bên cạnh đó là chân giá trị cốt lõi bao năm của “Cỗ xe tăng” được Ghana áp dụng triệt để: Tính kỷ luật. 

3. Nana Kwaku Bonsam, một pháp sư mới nổi của Ghana trước World Cup có huênh hoang, ông đã lấy máu từ 4 con chó, trộn lẫn với một loại bột do các “vị thần” gửi tới và tạo ra một thứ bùa khiến C.Ronaldo của Bồ Đào Nha gặp chấn thương. 

Trận đấu tới đây Ghana phải sinh tử với Bồ Đào Nha, nếu theo lời Bonsam đã “phán”, Ronaldo sẽ không thể ra sân và Ghana sẽ chiến thắng. 

Đó cũng là một phần của châu Phi hoang dã, nhưng thày trò HLV J. Appiah không thể tin “Con quỷ ngày thứ Tư” (biệt danh của pháp sư). Họ phải tin vào thứ bản năng, hoang dã mà mình đã khiến người Đức hú hồn hú vía!

MỚI - NÓNG