Origi: Từ kẻ vô danh trở thành người hùng tuyển Bỉ

Pha làm bàn lịch sử của Origi
Pha làm bàn lịch sử của Origi
TPO - Tiền đạo Divock Origi đã trở thành người hùng tuyển Bỉ với bàn thắng vào lưới Nga sáng nay, mang về trọn vẹn 3 điểm cho Quỷ đỏ. Vậy mà một tháng trước, nhiều người, trong đó có cả những đồng đội ở tuyển Bỉ, chẳng biết cầu thủ này là ai.

Hồ sơ của Origi rất đơn giản: năm nay 19 tuổi, đang thi đấu tại Pháp và bố của anh là cựu tiền đạo Kenya đến Bỉ thi đấu và nhập tịch tại đây.

Tuy nhiên, chàng trai vô danh đó đã trở thành người hùng nước Bỉ với bàn thắng duy nhất giúp Bỉ đánh bại Nga 1-0 để lọt vào vòng loại trực tiếp.

“Tôi không biết cậu ấy khi cậu ấy lên tập trung đội, giờ thi tôi đã biết”, tiền vệ tuyển Bỉ Marouane Fellaini thừa nhận sau trận đấu về đàn em tuổi teen.

Origi chỉ được gọi bổ sung thay thế phút cuối thay cho tiền đạo Christian Benteke bị chấn thương. “Tôi luôn tin mình có thể tiến xa nhưng tôi không nghĩ nó diễn ra nhanh đến vậy”, Origi thừa nhận. 

Mùa vừa rồi mới là năm đầu tiên Origi chơi bóng đỉnh cao cho CLB Lille. Sau một tháng lên tuyển, Origi làm được điều mà rất nhiều người thèm muốn, đó là ghi bàn tại World Cup ở SVĐ huyền thoại như Maracana và đưa Bỉ vào vòng hai.

“Thật đặc biệt khi ghi bàn tại một sân đấu vĩ đại như thế này”, anh nói thêm. “Tôi rất vui khi chúng tôi đã vượt qua vòng bảng. Thật hạnh phúc và rất đặc biệt”.

Chẳng ai biết đến Origi cho đến khi HLV Marc Wilmots quyết định gọi anh tập trung. “Tôi thích ra mắt các cầu thủ trẻ”, Wilmots nói. “Cậu ấy rất kỷ luật và tốc độ. Thậm chí phần lớn truyền thông không biết cậu ấy là ai”.

MỚI - NÓNG