Maradona 'sôi máu' vì FIFA thử doping nhiều cầu thủ Costa Rica

Maradona 'sôi máu' vì FIFA thử doping nhiều cầu thủ Costa Rica
Huyền thoại bóng đá Diego Maradona vừa lên tiếng chỉ trích FIFA sau khi tổ chức này tiến hành xét nghiệm doping tới 7 cầu thủ Costa Rica sau trận thắng Italia.

Costa Rica- quốc gia nhỏ bé từ Trung Mỹ đã tạo nên bất ngờ lớn tại World Cup năm nay. Trận khai màn, họ bất ngờ đánh bại Uruguay 3-1 và tiếp tục làm nên điều kỳ diệu khi chiến thắng 1-0 trước Italy.

Sau trận cầu này, FIFA đã tiến hành xét nghiệp doping cầu thủ của hai đội. Theo quy định của FIFA, 2 cầu thủ từ mỗi đội sẽ phải đi kiểm tra doping, sau trận đấu tại SVĐ Pernambuco.

Tuy nhiên FIFA đã gọi thêm 5 cầu thủ Costa Rica nữa đi xét nghiệm. Tổng cộng, có 7 cầu thủ Costa Rica được lấy mẫu thử, con số quá nhiều so với quy định.

Maradona, người từng bị đuổi về nước trong World Cup 1994 ở Mỹ sau khi có kết quả dương tính với nhiều loại thuốc bị cấm gồm ephedrine, nói rằng quyết định của FIFA cho thấy sự "thiếu tôn trọng với các quy định".

Ông cũng cho rằng khu vực Trung Mỹ đang bị FIFA "soi" kỹ bởi các nhà tài trợ sẽ không "trả tiền như đã hứa hẹn" nếu ngày càng nhiều các đội bóng tên tuổi như Italy không thể lọt vào vòng trong.

"Tại sao lại xét nghiệm 7 cầu thủ Costa Rica thay vì 7 cầu thủ của Italy?" - ông nói.

Theo tờ Gazzetta, FIFA đã giải thích rằng 5 cầu thủ trên được triệu tập đi xét nghiệm bởi họ chưa thực hiện việc xét nghiệm trước giải đấu. Tuy nhiên Maradona vẫn không hài lòng với lời giải thích đó. "Chuyện này chỉ xảy ra bởi có người cảm thấy bực khi Costa Rica, chứ không phải các đội bóng lớn, sẽ lọt vào vòng tiếp theovà vì thế các nhà tài trợ sẽ không trả tiền như đã hứa hẹn".

"Đó là việc làm trái các quy định. Lẽ ra chỉ có 2 cầu thủ từ mỗi đội phải đi thử doping. Tôi biết mình đang nói về cái gì, bởi chuyện như thế đã xảy ra với tôi. Thế nhưng 7 cầu thủ là sao? Tôi chưa từng thấy điều gì như vậy?".

Theo Theo Thể thao văn hóa
MỚI - NÓNG
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
TPO - Khoảng ngày 22-23/6, trên khu vực bắc và giữa Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp. Dự báo vùng áp thấp này có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất khoảng 65-75% và mạnh lên thành bão với xác suất 20-30%.