Lời xin lỗi muộn màng của Rooney

Rooney luôn vô duyên với World Cup.
Rooney luôn vô duyên với World Cup.
TPO - Wayne Rooney lên tiếng xing lỗi, nhưng mọi thứ đã quá muộn khi tuyển Anh bị loại khỏi World Cup 2014 một cách đau đớn chỉ sau hai trận ra quân.

Ngay sau trận Costa Rica thắng Italia, đồng nghĩa hy vọng mong manh cuối cùng có thể lách qua cửa hẹp của tuyển Anh tan tành mây khói, Wayne Rooney lên tiếng xin lỗi người hâm mộ về thất bại đau đớn này.

Anh viết trên facebook cá nhân của mình rằng: “Bước vào mỗi trận đấu chúng tôi luôn có niềm tin vào bản thân, nhưng không may mọi việc không như mong muốn. Xin lỗi tất cả người hâm mộ đã tới Brazil cũng như ở quê nhà rằng chúng tôi không thể làm tốt hơn”.

Đây là lần đầu tiên tuyển Anh bị loại khỏi vòng bảng kể từ sau World Cup 1958 và cũng là lần đầu tiên Tam Sư biết về nước sớm chỉ sau hai trận ra quân tại một kỳ World Cup. 

Ai cũng hiểu, trách nhiệm này đang đè nặng lên vai Rooney khi anh không thể hiện được mình như kỳ vọng của người hâm mộ xứ sở sương mù.

Được đánh giá là tiền đạo xuất sắc nhất bóng đá Anh vài năm trở lại đây và chiếc áo số 10 huyền thoại được trao cho Rooney thể hiện rõ điều đó. Nhưng Rooney luôn vô duyên với World Cup. 

Mãi đến trận đấu với Uruguay, Rooney mới có pha lập công đầu tiên của mình cho tuyển Anh sau ba lần tham dự World Cup. 

Một khoảnh khắc lóe sáng mang về bàn thắng thứ 40 của Rooney cho tuyển Anh, nhưng không đủ để cứu tuyển Anh tránh thất bại và xách vali về nước sớm.

Năm nay 28 tuổi, cái tuổi sung sức nhất của đời cầu thủ, song xem ra Rooney không có duyên với World Cup.  

Bắt đầu có những ý kiến rằng Rooney nên dừng lại và nhường vị trí cho người trẻ hơn, nhiệt huyết hơn và… may mắn hơn như Raheem Sterling hay Daniel Sturridge, thậm chí đồng đội tại Old Trafford là Danny Welbeck.

MỚI - NÓNG