03h ngày 6/7

Hà Lan - Costa Rica: Chết hụt thường sống dai

Hà Lan - Costa Rica: Chết hụt thường sống dai
TP - Costa Rica là ngựa ô tại World Cup 2014 với thành tích lần đầu lọt vào tứ kết khi vượt qua hàng loạt những đối thủ khó chơi như Italia, Anh và Uruguay. Nhưng giờ khi họ đã hết “bất ngờ”, liệu có thể bị giải mã.

Chiến thắng nhọc nhằn trước Hy Lạp trên chấm phạt đền của Costa Rica dường như là “điểm tới hạn” của đội bóng này. Ở trận đấu đó, điểm mạnh nhất của đội bóng vùng Trung Mỹ là sức bền đã không còn được thể hiện. Thậm chí, họ còn tỏ ra đuối hơn so với đại diện đến từ châu Âu trong những cuộc đua về thể lực. 

Chiến thắng “hút chết” trước Mexico giúp Hà Lan “bay” vào tứ kết với những bước chân nhọc nhằn. Nhưng như nhiều lời bình luận, những kẻ chết hụt thường sống rất dai. Robben và các đồng đội đang hừng hực khí thế lặp lại thành tích lọt vào chung kết World Cup 2010. 

Trước một Costa Rica đã không còn điều gì đặc biệt, thầy trò Louis Van Gaal hẳn sẽ có những phương cách đối phó hữu hiệu. Đội bóng xứ sở hoa tuy líp năm nay không có nhiều hảo thủ nhưng họ vẫn sở hữu trong đội hình những siêu sao có thể quyết định trận đấu trong một tích tắc.

Như Robben đã giúp Hà Lan kiếm quả phạt đền quyết định đúng phút cuối, như Huntelaar vừa vào sân đã trở thành người hùng với bàn thắng quyết định vào lưới Ochoa ở đúng phút bù giờ.

Costa Rica giống như một “chú ngựa ô” đã được thuần hóa. Họ sẽ bị hương thơm hoa tuy líp làm cho ngây ngất và gục ngã!

Đội hình dự kiến

Hà Lan: Cillessen, Martins Indi, Vlaar, de Vrij, Kuyt, Blind, Wijnaldum, Janmaat, Sneijder, Robben, Van Persie

Costa Rica: Navas, Acosta, Gonzales, Unama, Diaz, Gamboa, Tejeda, Borges, Bolanos, Ruiz, Campbell
Dự đoán 3-1

MỚI - NÓNG