Bergkamp chờ đấy, Van Persie đang đến

Ghi thêm 1 bàn nữa, Van Persie sẽ san bằng thành tích với Bergkamp
Ghi thêm 1 bàn nữa, Van Persie sẽ san bằng thành tích với Bergkamp
TPO - Nếu có thể ghi bàn vào lưới Mexico ở trận đấu thuộc vòng 1/8 đêm nay, Robin van Persie sẽ sánh ngang với Dennis Bergkamp, Johan Neeskens và Rob Rensenbrink, trở thành những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Hà Lan tại các VCK World Cup (6 bàn).

Trong lịch sử ĐTQG Hà Lan, với 46 bàn/86 trận, Robin van Persie không có đối thủ ở hạng mục chân sút xuất sắc nhất, nhưng ở bình diện World Cup, anh vẫn phải xếp dưới bộ 3 huyền thoại Dennis Bergkamp, Johan Neeskens và Rob Rensenbrink. Cụ thể, cả 3 danh thủ này đều đã có 6 bàn thắng trong những lần tham dự World Cup, trong khi số lần lập công của Van Persie mới chỉ là 5. 

World Cup 2006, trong lần đầu tham dự, Van Persie để lại dấu ấn bằng 1 bàn thắng. 4 năm sau tại Nam Phi, anh có thêm 1 bàn nữa. Còn tại World Cup 2014, cho tới thời điểm này, chân sút 30 tuổi của M.U đã có 3 bàn. 2 bàn vào lưới Tây Ban Nha và 1 bàn vào lưới Australia. Ở trận Hà Lan gặp Chile, Van Persie không thể ra sân vì án treo giò. 

Đêm nay, “Cơn lốc màu da cam” bước vào trận đấu thuộc vòng 1/8 với Mexico và Van Persie sẽ trở lại sau án phạt với thể trạng cũng như tâm lý tốt nhất. Với việc đã ghi tới 21 bàn ở 25 trận gần nhất cho ĐTQG, đồng thời là “Vua phá lưới” vòng loại World Cup 2014 khu vực châu Âu (11 bàn/10 trận), “Supersie” hoàn toàn có thể phá lưới đại diện Trung Mỹ và xác lập thêm 1 cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp. 

Ngoài Van Persie, hai ngôi sao khác của Hà Lan cũng có thể chạm mốc 6 bàn của Dennis Bergkamp, Johan Neeskens và Rob Rensenbrink nếu nổ súng trong đêm nay, đó là Wesley Sneijder và Arjen Robben. Sneijder đã có 5 bàn thắng tại các VCK World Cup (tất cả đều được ghi tại World Cup 2010), còn tính tới thời điểm này, Robben cũng đã có 4 bàn.

MỚI - NÓNG