Tổng thống Putin vinh danh 16 quân nhân Nga tham chiến ở Syria

Tổng thống Putin vinh danh 16 quân nhân Nga tham chiến ở Syria
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thực hiện lời hứa khi đích thân trao thưởng cho các sĩ quan đặc nhiệm Nga từng kìm chân trong 2 ngày cuộc tấn công của phiến quân ở tỉnh Aleppo, Syria.

Hãng Tass ngày 25/5 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitri Peskov cho biết thông tin trên.

Trước đó, ngày 10/5/2017, kênh truyền hình Rossyya 24 đã đưa tin về việc tặng thưởng cho 16 sĩ quan đặc nhiệm thuộc Lực lượng Tác chiến đặc biệt Nga (SSO).

“Trung tá Danil và 3 sĩ quan đã được mời về Moscow nhận thưởng. Vị trung tá được tặng danh hiệu Anh hùng Nga, các sĩ quan được tăng huân chương chiến công”, Rossyya 24 đưa tin.

Được biết, nhóm đặc nhiệm do Trung tá Danil chỉ huy đã lên tuyến đầu ở Aleppo để cung cấp tọa độ các mục tiêu để chỉ thị cho không quân.

Trong hoàn cảnh hỗn loạn, quân đội Syria đã rút khỏi khu vực mặt trận này, trong khi phía bên kia vẫn là các tay súng của nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra, mặt trận chỉ còn lại lính đặc nhiệm Nga.

Nhóm đặc nhiệm quyết định lâm trận và trong gần 2 ngày đã đẩy lùi các cuộc tấn công của khoảng 300 tay súng khủng bố.

Trung tá Danil cho biết, lính đặc nhiệm Nga đã giao lại trận địa sau khi quân đội Syria quay trở lại. Sĩ quan này khẳng định, nếu đặc nhiệm Nga rút ngay lập tức khỏi chiến tuyến, nhóm bọn khủng bố có thể chiếm được các điểm cao khống chế tại Aleppo.

Những tên khủng bố bị tiêu diệt được trang bị một số vũ khí do Liên Xô, Trung Quốc, Mỹ và Israel sản xuất. 

Theo Theo Tass, Lenta
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một tàu hải cảnh Trung Quốc

Tuần duyên Mỹ đàm phán thoả thuận tuần tra chung với hải cảnh Trung Quốc

TPO - Tuần duyên Mỹ đang đàm phán khôi phục lại một thoả thuận đã mất hiệu lực với lực lượng tương đương của Trung Quốc để cùng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật trên biển, cho dù Washington điều thêm các tàu tuần tra cao tốc đến tây Thái Bình Dương để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trên biển.
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)

Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông

TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.