Mỹ nêu điều kiện không tấn công Syria

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Lầu Năm góc sẽ không lặp lại những cuộc tấn công vào Syria nếu tính mạng lực lượng quân đội Mỹ ở quốc gia Trung Đông này không bị đe dọa.

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford cho biết thông tin trên.

“Những cuộc tấn công sẽ không tái diễn lần nữa, nếu như không có mối đe dọa đối với lực lượng của chúng tôi ở Syria”, hãng tin Reuters dẫn lời tướng Dunford.

Trước đó, phát ngôn viên Lầu Năm Góc thông báo rằng, liên minh do Mỹ đứng đầu đã giáng đòn mạnh vào các lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria trong khu vực At-Tanfa.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov gọi đòn tấn công của Mỹ là "bất hợp pháp và phản đạo lý".

Vụ tấn công mới xảy ra gần khu vực đặc nhiệm Mỹ đang huấn luyện  phiến quân chuẩn bị tấn công căn cứ “ Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Cứ điểm này là một trong những điểm chiến lược của IS ở phía đông Syria, và các bên xung đột "đang tham gia vào cuộc đua để chiếm giữ nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú của khu vực".

Lầu Năm Góc tuyên bố rằng lực lượng chính phủ Sirya đã vi phạm đường ranh giới của cái gọi là khu vực  giảm leo thang giữa hai phía trong vùng al- Tanfa.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh hoạ: Reuters

Hé lộ ổ dịch COVID-19 khiến CDC Mỹ đảo ngược khuyến nghị đeo khẩu trang

TPO - Trong tài liệu mới nhất, CDC cho biết một ổ dịch COVID-19 đã xuất hiện tại thị trấn nghỉ mát Cape Cod (bang Massachusetts) sau sự kiện ngày Quốc khành 4/7. 469 trường hợp nhiễm virus đã được phát hiện. 74% trong số đó là những người đã được tiêm chủng. 90% số trường hợp thuộc chùm ca bệnh Cape Cod nhiễm biến thể Delta.
Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.