Thế giới vượt mốc 200 triệu ca COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt mốc 200 triệu ca ngày 3/8, khoảng 19 tháng sau khi đại dịch bùng phát ở Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Theo thống kê của Worldometers, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới hiện lên tới 200,2 triệu ca, với 4,2 triệu ca tử vong và hơn 180,5 triệu người được chữa khỏi.

Mỹ, Ấn Độ, Brazil là ba quốc gia đứng đầu thế giới về số ca bệnh với lần lượt 36 triệu, 31 triệu và 19,9 triệu ca.

Tại châu Âu, Guadeloupe - vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp sẽ được áp dụng đợt phong toả mới kéo dài ít nhất ba tuần để kiểm soát làn sóng dịch COVID-19. Khu vực này đang ghi nhận hơn 3.000 ca mắc mới mỗi tuần, tăng gấp 10 lần so với ba tuần trước đó.

Đội tuyển Hy Lạp hôm thứ Ba đã rút khỏi nội dung thi bơi nghệ thuật tại Thế vận hội Olympic Tokyo, sau khi bốn vận động viên nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tại châu Á, chính quyền thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) tuyên bố sẽ xét nghiệm toàn dân để sàng lọc những người mắc COVID-19 sau khi ghi nhận các ca nhiễm mới đầu tiên trong hơn một năm.

Trong khi đó, Nhật Bản đe doạ sẽ công khai lên án những người không tuân thủ các biện pháp phòng dịch sau nhập cảnh.

Để “làm gương”, chính quyền đã công khai danh tính ba công dân Nhật Bản cố tình trốn tránh cơ quan chức năng sau khi trở về từ nước ngoài. Nhật Bản đang yêu cầu tất cả những người nhập cảnh, bao gồm cả công dân nước này, tự cách ly trong hai tuần. Trong thời gian đó họ được yêu cầu sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh theo dõi vị trí và báo cáo về tình trạng sức khỏe.

Tại châu Mỹ, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) cho biết chiến dịch tiêm ngừa COVID-19 nên ưu tiên các nhóm dễ bị tổn thương như người bản địa, người vô gia cư, những người có nguy cơ tử vong cao hơn.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, khoảng 3/4 số cư dân trên 18 tuổi ở nước này đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19, tính đến thứ Hai.

Thành phố New York sẽ trở thành thành phố lớn đầu tiên của Mỹ yêu cầu bằng chứng về việc tiêm ngừa COVID-19 đối với những người muốn đến nhà hàng, phòng gym và các cơ sở kinh doanh trong nhà khác.

Tại Trung Đông, Israel cảnh báo người dân nên hạn chế đến Mỹ và một số quốc gia khác. Israel cũng cho biết sẽ thắt chặt các biện pháp kiểm dịch đối với khách du lịch trong nước như một phần trong nỗ lực làm chậm sự lây lan của biến thể Delta.

Trong lĩnh vực phát triển y tế, Viện Huyết thanh Nhà nước Đan Mạch cho biết việc kết hợp vắc xin AstraZeneca với liều thứ hai là vắc xin Pfizer-BioNTech hoặc Moderna mang lại "khả năng bảo vệ tốt”.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Đức đi bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters

Bầu cử Đức: Kịch tính cuộc đua tìm người kế nhiệm Thủ tướng Merkel

TPO - Theo đài truyền hình ZDF, đảng Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đang giành được 26% số phiếu bầu, dẫn trước sít sao so với liên minh bảo thủ giữa đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Thủ tướng Merkel - hiện đang giành được 24,5% số phiếu. Ứng viên Olaf Scholz của đảng SPD có thể sẽ trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.