Thủ đô Afghanistan rung chuyển vì vụ đánh bom nhằm vào tư dinh Bộ trưởng Quốc phòng

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng an ninh tại hiện trường vụ việc. Ảnh: TOLO News
Lực lượng an ninh tại hiện trường vụ việc. Ảnh: TOLO News
TPO - Tiếng nổ và tiếng súng đã vang lên ở trung tâm thành phố Kabul khi dinh thự của Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan bị tấn công bởi những kẻ đánh bom liều chết.

Theo RT, một vụ đánh bom xe đã xảy ra ở khu phố Shirpoor của Kabul vào tối thứ Ba lúc khoảng 20h, được cho là nhắm vào tư dinh của Tướng Bismillah Khan Mohammadi - Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan.

Vài phút sau vụ nổ, hàng trăm dân thường đã xuống đường hô vang khẩu hiệu Allahu Akbar để thể hiện sự ủng hộ với chính quyền Afghanistan và phản đối Taliban.

Các quan chức Afghanistan cho biết ít nhất hai kẻ tấn công đã đấu súng với lực lượng an ninh. Một số vụ nổ nhỏ lẻ khác đã xảy ra, được cho là do những kẻ đánh bom liều chết cho nổ áo gắn bom bên trong một số toà nhà.

Theo Reuters, ít nhất ba dân thường và ba kẻ tấn công đã thiệt mạng trong các vụ nổ bom, đấu súng. Khoảng 20 người khác đã bị thương.

Mục tiêu chính của cuộc tấn công - Tướng Mohammadi - không có mặt ở nhà vào thời điểm xảy ra vụ việc. Gia đình ông được cho là đã sơ tán an toàn khỏi nơi cư trú.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Chính phủ do Mỹ hậu thuẫn ở Kabul đang nhanh chóng mất quyền kiểm soát Afghanistan vào tay các tay súng Taliban, khi Washington tiếp tục rút quân khỏi nước này. Việc rút quân của Mỹ và NATO dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối tháng Tám. Taliban cho biết họ cảm thấy mệt mỏi sau nhiều thập kỷ chiến đấu và cam kết sẽ thực hiện một giải pháp chính trị.

Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.