Đề nghị Nhật Bản khẩn trương truy bắt hung thủ đánh chết người Việt Nam ở Osaka

0:00 / 0:00
0:00
Khu vực hiện trường xảy ra vụ án mạng
Khu vực hiện trường xảy ra vụ án mạng
TPO - Tối ngày 2/8, trên mạng xã hội Oska Baito xuất hiện video ghi lại cảnh tượng một người Nhật Bản đánh đập và đạp một thanh niên khác xuống sông ở khu trung tâm thương mại Namba của Osaka. Nạn nhân được xác nhận là người Việt Nam, năm nay 22 tuổi.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cho biết đã trao đổi với Bộ Ngoại giao, Cơ quan cảnh sát tỉnh Osaka đề nghị chỉ đạo điều tra sớm truy bắt được hung thủ để đưa ra xét xử trước pháp luật.

Chiều ngày 3/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cho biết, cảnh sát tỉnh Osaka đã có văn bản thông báo chính thức xác nhận về nhân thân nạn nhân.

Nạn nhân được xác định là T.T.A, sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam; bị sát hại lúc 20h20, ngày 2/8, tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu. T.T.A bị đánh đập và đạp xuống sông. Khoảng 20 phút sau, đội cứu hộ đã đưa T.T.A lên và cấp cứu, nhưng nạn nhân qua đời khoảng 1 giờ đồng hồ sau khi khi vụ việc xảy ra.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán đã trao đổi với cảnh sát tỉnh Osaka đề nghị chỉ đạo điều tra sớm truy bắt được hung thủ để đưa ra xét xử trước pháp luật. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản và các hội người Việt tại Kansai thu thập thêm thông tin và triển khai công tác bảo hộ công dân kịp thời.

Trước đó, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã liên hệ với bạn cùng phòng với em T.T.A và bạn này xác nhận cảnh sát đã đến phòng ở thu đồ đạc của em T.T.A để phục vụ điều tra.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam cũng đã liên hệ với người thân của em T.T.A tại Việt Nam để thông báo về vụ việc, động viên gia đình bình tâm chờ thông tin điều tra chính thức của cảnh sát Nhật Bản và khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản trong quá trình điều tra, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

MỚI - NÓNG