Chuẩn bị biện pháp bảo hộ vụ thực tập sinh người Việt bị nghi giết người Nhật

Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án
TPO - Một thực tập sinh người Việt bị nghi ngờ tấn công và sát hại một cặp vợ chồng người Nhật vào cuối tháng 8 vừa qua. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã thăm lãnh sự và chuẩn bị biện pháp bảo hộ.

Bà Lê Thị Thu Hằng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho biết như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 12/9.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết cảnh sát Ibaraki đang tạm giữ 1 công dân VN tên là Nguyễn Đình Hải, bị tình nghi giết người và gây thương tích nghiêm trọng. Đã có luật sư tiếp cận để hỗ trợ công dân này. 

Đại sứ quán Việt Nam đã thăm lãnh sự và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp với cơ quan chức năng Nhật Bản để thực hiện các biện pháp công dân cần thiết, phù hợp với luật pháp Việt Nam và Nhật Bản. Vụ việc đang được phía Nhật điều tra, bà Hằng cho biết.

Trước đó, báo chí Nhật Bản dẫn thông tin từ Cảnh sát điều tra tỉnh Ibaraki, ngày 3/9 cho biết Nguyễn Đình Hải, 21 tuổi, một thực tập sinh kỹ năng nông nghiệp, bị tình nghi đã đâm chết một cụ ông và tấn công vợ nạn nhân tại tỉnh Ibaraki, phía Bắc Tokyo trong tháng 8/2019.

Hai vợ chồng nạn nhân bị tấn công tại nhà ở thị trấn Yachiyo vào sáng sớm ngày 24/8. Người chồng 76 tuổi thiệt mạng, còn người vợ 73 tuổi bị thương nặng.

Cảnh sát tỉnh Ibaraki đang điều tra động cơ gây án. Tuy nhiên, đối tượng phủ nhận hành vi giết người.

MỚI - NÓNG