Có 61 kết quả :

Các công dân làm thủ tục về nước. (Ảnh: Mofa)

Đưa 390 người Việt ở Myanmar về nước

TPO - Ngày 4/3, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Myanmar thực hiện 2 chuyến bay chở hơn 390 công dân từ Myanmar về Việt Nam. Hành khách trên chuyến bay gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.
Các công dân Việt Nam tại Canada về nước trong chuyến bay ngày 29/12/2020. Ảnh: Mofa

Bảo hộ công dân trong giai đoạn 'trực chiến'

TP - Đại dịch COVID-19 nâng yêu cầu về công tác bảo hộ công dân lên mức cao mới. Có những thời điểm, tất cả các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao nói riêng và của Chính phủ nói chung đều được đặt ở chế độ “trực chiến”.
MyTel là tên thương hiệu của Viettel ở thị trường Myanmar. (Ảnh: Nikkei)

Chuẩn bị phương án bảo hộ công dân Việt Nam ở Myanmar

TPO - Liên quan đến những diễn biến gần đây tại Myanmar, Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar theo dõi sát tình hình, giữ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, thường xuyên cập nhật thông tin và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết.
Một lá đơn cầu cứu của gia đình người lao động Việt Nam ở Uzbekistan gửi lên Chính phủ để yêu cầu được hỗ trợ

Bộ Ngoại giao phản hồi việc 226 người Việt ở Uzbekistan kêu cứu

TPO - Thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga nhận được đơn thư của đại diện 226 công nhân Việt Nam đang làm việc tại Công ty China Petroleum Jili Chemical Engineering and Construction Co.,Ltd (JCC) tại thành phố Karshi, Cộng hòa Uzbekistan cho biết đang gặp khó khăn trong sinh hoạt, làm việc và phòng chống dịch trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Uzbekistan. 
Nhóm công dân Việt Nam tại Mỹ được đưa về nước. (Ảnh: Mofa)

Đưa 340 người Việt ở Mỹ về nước

TPO - Trong các ngày 15-16/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ, Vietnam Airlines và các cơ quan chức năng Mỹ đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Washington DC về nước an toàn.
Nhóm công dân Việt Nam tại một số nước châu Âu được đưa về Đà Nẵng. (Ảnh: Mofa)

Đưa 200 người Việt từ châu Âu về nước

TPO - Trong hai ngày 15 và 16/5, cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở khu vực châu Âu (Tây Ban Nha, Đức, Thụy Sĩ …) và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 200 công dân Việt Nam từ một số quốc gia châu Âu về nước an toàn. 
340 người Việt ở Nga về nước. (Ảnh: Mofa)

Đưa 340 người Việt Nam từ Nga về nước

TPO - Trong các ngày 12 - 13/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ  Mátxcơva về nước.
Đưa 276 người Việt Nam ở Canada về nước

Đưa 276 người Việt Nam ở Canada về nước

TPO - Trong hai ngày 8-9/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada đưa 276 công dân Việt Nam từ Vancouver về nước.
Đã đưa 350 người Việt ở Mỹ về nước

Đã đưa 350 người Việt ở Mỹ về nước

TPO - Trong các ngày 7-8/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ sân bay San Francisco về nước an toàn. 
Ảnh minh hoạ

Bộ Ngoại giao lưu ý việc Hàn Quốc thay đổi quy định về thị thực

TPO - Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao nhận được công hàm của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Chính phủ Hàn Quốc quyết định triển khai thực hiện biện pháp tạm ngừng hiệu lực thị thực ngắn hạn với người nước ngoài, không phân biệt quốc gia và vùng lãnh thổ, bắt đầu từ ngày 13/4.
Nhóm sinh viên mắc kẹt kêu cứu vì bị huỷ chuyến khi chuẩn bị lên máy bay

40 du học sinh Việt Nam mắc kẹt ở sân bay Mỹ

TPO - Khoảng 40 du học sinh Việt Nam ở sân bay Dallas, Mỹ, vừa gửi cầu cứu đến Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện tại Mỹ vì vừa chuẩn bị lên máy bay đi Narita, Nhật Bản, thì nhận được thông báo người Việt Nam không được lên máy bay do chuyến bay từ Narita về Việt Nam bị huỷ.