Có 94 kết quả :

Sẽ có 2 chuyến bay đưa người Việt ở Ukraine về nước hạ cánh vào ngày 17 và 19/3

Gần 1.200 người Việt ở Ukraine đã về nước

TPO - Tính đến 12 giờ ngày 16/3, các cơ quan đại diện Việt Nam đã đón hơn 4.600 người sơ tán từ Ukraine sang các nước lân cận, trong đó gần 1.200 người đã về nước an toàn trên 4 chuyến bay, theo số liệu cập nhật của Bộ Ngoại giao.
Chủ tịch nước: Ưu tiên cao nhất cho công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine

Chủ tịch nước: Ưu tiên cao nhất cho công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, tinh thần chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Thường trực Ban Bí thư là không được để người dân Việt Nam trong vùng chiến sự bị thiệt mạng, bị thương. Chính vì vậy, công tác bảo hộ công dân cần được đặc biệt quan tâm. Cùng với đó là không được để người dân trong quá trình di tản bị đói, lạnh.
Đại sứ quán Việt Nam tại Rumania đưa người Việt sơ tán đến Rumania ngày 4/3. (Ảnh: Mofa)

Sẽ đưa khoảng 900 người Việt ở Ukraine về nước

TPO - Trước những diễn biến phức tạp do xung đột vũ trang ở Ukraine, ảnh hưởng tới người dân Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc tại đây, ngày 3/3, trên cơ sở kiến nghị của Bộ Ngoại giao, Chính phủ đã phê duyệt chủ trương tổ chức chuyến bay đưa người Việt có nhu cầu về nước.
Sơ tán công dân ở Ukraine: Thu hẹp điểm đón

Sơ tán công dân ở Ukraine: Thu hẹp điểm đón

TPO - Sau khi đề xuất 6 điểm đón tại các quốc gia lân cận Ukraine, các hãng hàng không đã thu hẹp lại điểm đề xuất chỉ còn qua Ba Lan và Romania. Hiện Ban chỉ đạo sơ tán người Việt và thành viên gia đình tại Ukraine cũng được thành lập.
Vùng trời Ukraine đang đóng, bay giải cứu công dân ra sao nếu được yêu cầu?

Vùng trời Ukraine đang đóng, bay giải cứu công dân ra sao nếu được yêu cầu?

TPO - Thủ tướng đã giao Bộ Ngoại giao, Bộ GTVT, các hãng hàng không sẵn sàng phương án tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Ukraine về nước khi có đề nghị. Tuy nhiên, hiện vùng trời Ukraine và Tây Nam của Nga (gần vùng giao tranh) đang đóng cửa với máy bay dân sự, nếu bay giải cứu sẽ phải tính tới các yếu tố này.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế trong khủng hoảng Ukraine

TPO - Việt Nam quan tâm theo dõi những diễn biến căng thẳng gần đây xung quanh tình hình Ukraine và kêu gọi các bên kiềm chế, tăng cường nỗ lực đối thoại, thúc đẩy các biện pháp ngoại giao nhằm giải quyết hòa bình các bất đồng trên cơ sở tôn trọng Hiến chương Liên Hợp Quốc và các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, góp phần bảo đảm hòa bình, an ninh, ổn định ở khu vực và trên toàn thế giới.
Bộ GTVT nói gì khi cơ quan điều tra yêu cầu cung cấp danh sách chuyến bay giải cứu?

Bộ GTVT nói gì khi cơ quan điều tra yêu cầu cung cấp danh sách chuyến bay giải cứu?

TPO - Chiều tối 19/2, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, cơ quan này đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổng hợp tài liệu, báo cáo bộ để cung cấp theo yêu cầu của Cơ quan an ninh điều tra – Bộ Công an phục vụ điều tra vụ án “nhận hối lộ” xảy ra Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao). Bộ này cấp phép bay trên cơ sở Kế hoạch giải cứu công dân do Cục Lãnh sự phê duyệt khi được thống nhất của bộ ngành liên quan.
Chuyến bay thường lệ Mỹ về Việt Nam đắt khách

Chuyến bay thường lệ Mỹ về Việt Nam đắt khách

TPO - Hiện Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất khai thác thường lệ đường bay thẳng Việt - Mỹ, trước Tết Nguyên đán chỉ còn 1 chuyến khởi hành vào nửa đêm nay (30/1), cũng chỉ còn 1 ghế, phải tới mùng 2-3 Tết mới có các chuyến tiếp theo. Dù vé thương gia không rẻ, nhưng khách đi các chuyến bay thường lệ chỉ phải mất tiền vé nên rẻ hơn rất nhiều so với bay giải cứu hoặc bay trọn gói như trước.