Có 381 kết quả :

Chợ hải sản Hoa Nam, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nơi bùng phát COVID-19, bị đóng cửa dài ngày

Tiếp diễn tranh cãi về nguồn gốc COVID-19

TP - Kết quả cuộc điều tra tiến hành tại Trung Quốc được kỳ vọng cung cấp cái nhìn sâu sắc về nguồn gốc của đại dịch COVID-19, nhưng khi công bố đã bị một số nước chỉ trích, cho rằng nó không đầy đủ và thiếu minh bạch. Giới chức Trung Quốc đã bác bỏ các cáo buộc.
Các thành viên của nhóm WHO đến thăm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Động vật Hồ Bắc ở Vũ Hán vào ngày 2/2

WHO: Thời điểm cuối năm 2019, dịch COVID-19 lan rộng ở Vũ Hán hơn chúng ta tưởng

TPO - Các nhà điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang xem xét nguồn gốc của coronavirus ở Trung Quốc đã phát hiện ra rằng các dấu hiệu bùng phát ở Vũ Hán vào tháng 12/2019 nghiêm trọng hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây và đang khẩn trương tìm cách tiếp cận hàng trăm nghìn mẫu máu giới chức Vũ Hán đang lưu giữ. Trung Quốc cho đến nay vẫn chưa cho họ kiểm tra các mẫu máu này.
Ảnh minh họa: Sky News.

Điều tra nguồn gốc COVID-19: Trung Quốc không cho chuyên gia WHO tiếp cận ‘dữ liệu quan trọng’?

TPO - Một thành viên trong nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng phía Trung Quốc đã từ chối việc bàn giao những “dữ liệu quan trọng’ về các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên tại Vũ Hán, thành phố hiện vẫn được coi là nơi ghi nhận những ca mắc COVID-19 đầu tiên trên thế giới .
 Ông Peter Daszak (trái) và nhà sinh vật học Việt Nam Hung Nguyen Viet (trái) đứng trên ban công khách sạn tại Vũ Hán ảnh: Reuters

Chuyên gia WHO tìm thấy gì ở Vũ Hán?

TP - Các nhà khoa học của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chuẩn bị hoàn tất cuộc điều tra ở Trung Quốc và đã tìm ra “những bằng chứng quan trọng” về vai trò của chợ hải sản Vũ Hán trong sự bùng phát của đại dịch COVID-19. 
Vũ Hán: Kí ức 76 ngày phong tỏa dập COVID-19

Vũ Hán: Kí ức 76 ngày phong tỏa dập COVID-19

TPO - Thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) là nơi đầu tiên bùng phát dịch COVID-19. Một năm đã trôi qua, mặc dù có những tác động không hề nhỏ đến các hoạt động kinh tế và sinh hoạt thường ngày của người dân, nhưng phong tỏa vẫn được chứng minh là một trong những biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 nhanh và hiệu quả nhất.
Giáo sư Shi Zhengli 'sẵn sàng mời tất cả các đoàn công tác đến thành phố Vũ Hán'. Ảnh: Getty.

Trung Quốc tuyên bố đón tất cả các nhà khoa học đến Vũ Hán nghiên cứu về COVID-19

TPO - Nhà khoa học tại Trung Quốc đã thẳng thừng bác bỏ những cáo buộc rằng virus SARS-CoV-2 bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán, đồng thời cho biết sẵn sàng tiếp đón ‘tất cả các đoàn công tác’ đến thành phố này để điều tra nhằm loại trừ những giả thuyết ‘không có cơ sở khoa học’ về nguồn gốc của đại dịch COVID-19.
Các nhà khoa học làm việc trong phòng thí nghiệm BSL-4 tại Viện Vũ Hán

Có gì bên trong Viện Virus Vũ Hán?

TP - Hãng tin Mỹ NBC News là cơ quan báo chí nước ngoài đầu tiên được cho phép tới Viện Virus học Vũ Hán (sau đây gọi tắt là Viện Vũ Hán), Trung Quốc kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.
Nhìn lại bài học chống COVID-19 từ Vũ Hán

Nhìn lại bài học chống COVID-19 từ Vũ Hán

TPO - Khi số ca mắc COVID-19 tăng chóng mặt ở Vũ Hán, giới chức Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp phong toả quyết liệt hơn cả khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về phản ứng trong tình huống khẩn cấp, tạo nên tiêu chuẩn mới cho việc phòng chống đại dịch ở các quốc gia khác.