Có 17 kết quả :

Một phái đoàn quốc hội Mỹ do Thượng nghị sĩ Ed Markey dẫn đầu đã đến Đài Loan (Trung Quốc) trong chuyến thăm hai ngày không báo trước. Nguồn: CNN.

Thêm đoàn nghị sĩ Mỹ thăm Đài Loan (Trung Quốc): Lo ngại khủng hoảng quân sự ở eo biển

TPO - Chưa đầy hai tuần sau chuyến đi của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, một phái đoàn nghị sĩ Mỹ đến Đài Loan (Trung Quốc) hôm qua và dự kiến gặp nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn sáng nay khiến Trung Quốc tức giận và làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng quân sự ở eo biển Đài Loan, báo Mỹ The Washington Post đưa tin.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn sáng 3/8 tại Đài Bắc. Ảnh: Reuters.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi: Mỹ sẽ không bỏ Đài Loan (Trung Quốc)

TPO - Sáng nay tại Đài Bắc, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn gặp mặt trong bối cảnh chuyến thăm của bà Pelosi tới hòn đảo này gây nhiều phản ứng trái chiều. Bà Pelosi nói bà muốn làm “rõ ràng một cách dứt khoát” rằng Mỹ sẽ không từ bỏ Đài Loan (Trung Quốc).
Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn

Lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) lần đầu xác nhận hiện diện của quân đồn trú Mỹ

TPO - Nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn vừa xác nhận Mỹ đang có lực lượng đồn trú ở hòn đảo này và bà tin rằng Mỹ sẽ bảo vệ Đài Loan nếu Trung Quốc đại lục tấn công. Phát biểu được đưa ra khi đang có những cách hiểu khác nhau về quan điểm của Mỹ đối với khả năng can dự quân sự.
Khunh cảnh hỗn loạn trong cơ quan lập pháp Đài Loan sáng nay. (Ảnh: Reuters)

Hỗn chiến trong cơ quan lập pháp Đài Loan

TPO - Hôm nay, hỗn chiến xảy ra trong cơ quan lập pháp Đài Loan (Trung Quốc) sau khi các nghị sĩ của Đảng Dân chủ tiến bộ (DPP) phá hàng rào mà Quốc dân đảng (KMT) lập ra để phản đối “sự chuyên chế” của chính quyền.
Bà Thái Anh Văn tham dự lễ khánh thành tòa nhà của chính quyền Ðài Loan tại Ðài Bắc ngày 20/5. Ảnh: Reuters

Căng thẳng bùng lên giữa đôi bờ eo biển Ðài Loan

TP - Ðài Loan không chấp nhận trở thành một phần của Trung Quốc dưới chính sách “một quốc gia, hai chế độ”, người đứng đầu chính quyền của hòn đảo này, bà Thái Anh Văn, nói hôm qua, bác bỏ các yêu sách chủ quyền của Trung Quốc. Sự kiện này có thể tạo tiền đề cho mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa đôi bờ eo biển Ðài Loan.