Có 45 kết quả :

Khả năng quấn siết và nuốt chửng tê tê của loài trăn

Khả năng quấn siết và nuốt chửng tê tê của loài trăn

Tê tê tuy là sinh vật bé nhỏ và hiền lành, nhút nhát nhưng lại sở hữu một vũ khí tự vệ vô cùng hiệu quả mà sư tử hay linh cẩu, những loại ăn thịt hung dữ có lực cắn mạnh mẽ (773.000 kg/m2 ở linh cẩu và 457.000 kg/m2 ở sư tử) cũng không xuyên thủng được.   Bằng khả năng quấn siết, trăn đã khiến tê tê chờ chết trong vòng vây của mình.
Chờ lên món, tê tê mẹ sinh con tại quán nhậu

Chờ lên món, tê tê mẹ sinh con tại quán nhậu

TPO - Sắp bị làm thịt chế biến thành món ăn đặc sản, một cá thể tê tê đã sinh con ngay trong lồng nhốt. Lực lượng chức năng đã giải cứu 15 cá thể động vật hoang dã trong đó có mẹ con cá thể tê tê này tại quán nhậu.
Thả 25 cá thể tê tê quý hiếm về rừng

Thả 25 cá thể tê tê quý hiếm về rừng

TPO - Vườn quốc gia Cúc Phương và Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã (SVW)  vừa thả thành công 25 cá thể tê tê Java về một địa điểm an toàn tại khu vực phân bố của loài này. Địa điểm tái thả được giữ kín nhằm đảm bảo an toàn cho các cá thể tê tê.
Truy nguồn gốc tê tê từ biển vào đất liền Cà Mau

Truy nguồn gốc tê tê từ biển vào đất liền Cà Mau

TPO - Ngày 25/1, Cơ quan nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau cho biết, Đồn Biên phòng Đất Mũi đã hoàn chỉnh hồ sơ, kết quả điều tra sơ bộ và bàn giao toàn bộ tang vật và các đối tượng liên quan cho Công an huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) điều tra, khởi tố vụ án theo quy định pháp luật.
1 cá thể tê tê được lực lượng kiểm lâm thu giữ trong vụ việc.

Bắt 3 đối tượng săn bắt động vật quý hiếm

TPO - Ngày 24/9, Hạt kiểm lâm Vườn Quốc Gia Cát Tiên (Đồng Nai) cho biết, đã hoàn tất hồ sơ điều tra ban đầu và chuyển giao 3 đối tượng trong hai vụ săn bắt trái phép động vật quý hiếm cho cơ quan công an tiếp tục điều tra xử lý theo quy định pháp luật.