Tập huấn trực tuyến hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Tập huấn trực tuyến hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp
TPO - Từ 8h-11h30 ngày 29/3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Viễn thông Viettel tổ chức khai mạc chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018 dành cho cán bộ Đoàn, Hội cấp tỉnh, cấp huyện tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Năm 2016 được Chính phủ chọn là năm Quốc gia khởi nghiệp, nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của mọi thành phần, tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối với thanh niên. Đây chính là mục tiêu và cũng là động lực quan trọng, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, thổi bùng khát vọng, lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng của thanh niên Việt Nam.

  Cũng từ năm 2016, T.Ư Đoàn đã chính thức triển khai chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016 - 2021 tập trung vào 3 nhóm đối tượng trọng tâm: Sinh viên, thanh niên nông thôn và doanh nhân trẻ. Theo đó, việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp thông qua các hoạt động truyền thông về khởi nghiệp; tìm kiếm và phát triển ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên; tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; xây dựng chương trình hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp; kiến nghị chính sách khởi nghiệp đối với thanh niên.

  Triển khai chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016–2021, và chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 -2022, trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn, Hội trong cả nước đã tích cực đề ra nhiều giải pháp nhằm rút ngắn con đường đến thành công cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

 Để tạo sự thống nhất và khắc phục những hạn chế, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc về hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018. 

Chương trình Tập huấn tập trung vào các nội dung: Cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội cấp tỉnh, huyện; giới thiệu khái quát các văn bản pháp lý, công cụ liên quan hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Giới thiệu về bộ công cụ bao gồm video clip và văn bản lên kênh Youtube, website và fanpage để cán bộ Đoàn, Hội ở các địa phương truy cập và nghiên cứu, sau đó gửi lại các câu hỏi phản hồi và làm bài kiểm tra thu hoạch.

Đặc biệt, trong chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018, các cán bộ Đoàn, Hội được trực tiếp trao đổi với các chuyên gia và một số doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu.

Qua đó, các học viên sẽ hiểu rõ hơn về một start up cần được hỗ trợ gì khi khởi nghiệp? Đồng thời, sẽ bổ sung những kiến thức cơ bản về một xu hướng mới trong khởi nghiệp hiện nay. Đặc biệt, bài kiểm tra thu hoạch sẽ sử dụng ứng dụng chatbox, một sản phẩm trợ lý ảo của Nami (một trong những starup chuyên về blockchain đầu tiên tại Việt Nam) thông qua ứng dụng messenger. Bằng hình thức này, Ban tổ chức sẽ trực tiếp đánh giá được số lượng người tham gia lớp tập huấn, cũng như chất lượng của từng tỉnh, thành phố. Bảng tổng hợp kết quả sẽ được thông báo trực tiếp trong hệ thống Đoàn, Hội.

Dự kiến, chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018 sẽ diễn ra từ ngày 29/3 đến ngày 12/4/2018.

Cụ thể: ngày 29/3, khai mạc lớp tập huấn và giới thiệu bộ công cụ cách thức truy cập để tiếp cận bộ công cụ phục vụ việc học tập; thời gian nghiên cứu bộ công cụ từ ngày 29/3 đến ngày 05/4/2018; ngày 06/4, trực tuyến về trao đổi và giải đáp; làm bài kiểm tra thu hoạch vào ngày 10/4/2018; tổng kết và bế mạc vào ngày 12/4/2018.

Chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018 sẽ được livestream trực tiếp trên fanpage Facebook của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp.

MỚI - NÓNG