Đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên

Anh Lê Quốc Phong: 'Mong muốn thanh niên Việt Nam bản lĩnh - sáng tạo'

Sáng nay 24/3, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong đối thoại trực tuyến với đoàn viên thanh niên Việt Nam trong nước và ngoài nước với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước". Ảnh: Xuân Tùng
Sáng nay 24/3, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong đối thoại trực tuyến với đoàn viên thanh niên Việt Nam trong nước và ngoài nước với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước". Ảnh: Xuân Tùng
TPO - "Tôi mong muốn trong năm 2018 thanh niên Việt Nam cùng đoàn hình thành và thúc đẩy hai chữ Bản Lĩnh và Sáng Tạo. Mỗi thanh niên Việt Nam cần phải có, cần phải xem nó là động lực, nỗ lực phấn đấu và mục tiêu chinh phục. Có bản lĩnh, có sáng tạo thì có nhiều thành công cho bản thân mình và gia đình, đất nước", anh Lê Quốc Phong chia sẻ tại cuộc đối thoại trực tuyến với ĐVTN sáng nay. 

Tường thuật trực tiếp

Bí thư Trung ương Đoàn đối thoại

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

24/03/2018 07:52

Chương trình giao lưu trực tuyến sẽ diễn ra tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (số 16 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội). Cùng các điểm cầu tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Thừa Thiên - Huế, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Hòa Bình, Bắc Ninh...

24/03/2018 07:52

Tham dự buổi đối thoại còn có các đồng chí trong Ban Bí thư T.Ư Đoàn; đại diện lãnh đạo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Đảng ủy ngoài nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ... Một số đại diện Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017; thanh niên tiêu biểu được tuyên dương tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc. 

24/03/2018 07:55

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ; tường thuật trực tuyến trên các báo điện tử của Đoàn (Tiền phong, Thanh niên, Trang Thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Sinh viên Việt Nam - Hoa học trò). 

+ Dự kiến phát thanh trực tiếp trên kênh VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam; ghi hình và phát sóng trên Truyền hình Quốc hội và Nhân dân.

+ Các câu hỏi được tổng hợp trước và được đoàn viên, thanh niên nêu tại buổi đối thoại sẽ được các đại biểu chủ trì trả lời trực tiếp.

24/03/2018 07:56

24/03/2018 08:25

Các đại biểu tham gia buổi đối thoại tại điểm cầu Cổng Thông tin điện tử Chính phủ gồm: Ban Bí thư T.Ư Đoàn; đại diện lãnh đạo Đảng ủy ngoài nước, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ Nội vụ; Trưởng các ban phong trào và Văn phòng T.Ư Đoàn; Tổng thư ký, Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; Trưởng Ban Thanh niên Quân đội; bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Thành đoàn Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan T.Ư, Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư.

Buổi đối thoại còn có một số đại diện đề cử gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017, thanh niên tiêu biểu được tuyên dương tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc, đại diện văn nghệ sĩ tiêu biểu…

24/03/2018 08:26

24/03/2018 08:27

Buổi đối thoại là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018). Đồng thời, nắm bắt thông tin và định hướng hoạt động cho ĐVTN Việt Nam trong và ngoài nước; tạo điều kiện cho ĐVTN đóng góp ý kiến, suy nghĩ, sáng kiến về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; triển khai những nội dung cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đến đoàn viên, thanh niên cả nước.

24/03/2018 08:28

24/03/2018 08:29

Trước đó, trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên Báo Tiền Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong gửi tới các bạn trẻ cả nước thông điệp sự sáng tạo sẽ hoá giải mọi thách thức.

Anh Lê Quốc Phong chia sẻ: "Tôi mong các bạn trẻ hãy xây dựng cho mình bản lĩnh vững vàng và luôn luôn đổi mới, sáng tạo. Có bản lĩnh các bạn sẽ có được sự ứng xử tốt trong xã hội, hiểu biết về đường hướng phát triển của đất nước và làm chủ bản thân trước mọi luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch; ứng xử trước cái đúng, cái sai một cách mạnh mẽ, rõ ràng.

Thành công của mỗi người luôn đòi hỏi sự sáng tạo nhất định trong đó. Có sáng tạo mới tạo ra được giá trị mới và sự phát triển. Sự sáng tạo sẽ tạo cảm hứng, niềm lạc quan, luôn hướng về phía trước, khát khao chinh phục cái mới. Sự sáng tạo cũng giúp chúng ta nhìn cái khó một cách nhẹ nhàng và muốn chinh phục nó.

Tôi tin rằng, nếu mỗi bạn trẻ xây dựng cho mình bản lĩnh vững vàng, không ngừng đổi mới sáng tạo thì chắc chắn sẽ thu hoạch được nhiều thành công trong năm mới. Chính thành công của các bạn sẽ góp phần rất lớn cho sự thành công của tổ chức Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cũng như thúc đẩy sự phát triển của đất nước".

24/03/2018 08:30

24/03/2018 08:35

Chương trình cũng là dịp cung cấp thông tin, chia sẻ cho ĐVTN về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; các chương trình, hoạt động của Đoàn, Hội trong công tác chăm lo, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Chương trình đối thoại tập trung một số nội dung:

- Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; giải đáp thắc mắc; tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của ĐVTN

-Thông tin đến ĐVTN những nội dung cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 và Tháng Thanh niên 2018.

- Cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm hỗ trợ và phát huy đoàn viên, thanh niên.

24/03/2018 08:50

24/03/2018 09:00

Đúng 9h sáng nay, 24/3, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong bắt đầu cuộc đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước”.

24/03/2018 09:05

Anh Lê Quốc Phong: 'Mong muốn thanh niên Việt Nam bản lĩnh - sáng tạo' ảnh 5  Ảnh: Xuân Tùng

24/03/2018 09:10

Anh Lê Quốc Phong: 'Mong muốn thanh niên Việt Nam bản lĩnh - sáng tạo' ảnh 6  Ảnh: Xuân Tùng

Chủ đề cuộc đối thoại xoay quanh thông tin chính về phong trào sáng tạo, khởi nghiệp, thanh niên sống đẹp, sống bản lĩnh.

24/03/2018 09:11

Thưa anh Lê Quốc Phong, anh kỳ vọng gì về cuộc giao lưu hôm nay?

Anh Lê Quốc Phong: Tôi rất vui khi đúng vào dịp tháng 3, Tháng Thanh niên có điều kiện gặp và trao đổi với đoàn viên thanh niên cả nước. Tôi kỳ vọng qua cuộc đối thoại, tôi có nhiều thu hoạch, chính từ các thông tin trong các câu hỏi các bạn đặt ra. Đó cũng chính là đòi hỏi với tôi, với tổ chức Đoàn để đồng hành tốt hơn với đoàn viên, thanh niên.

24/03/2018 09:13

Anh Lê Quốc Phong: 'Mong muốn thanh niên Việt Nam bản lĩnh - sáng tạo' ảnh 7  Các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 tham dự buổi đối thoại của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn. (Ảnh: Xuân Tùng)

24/03/2018 09:16

Những chỉ tiêu trọng tâm công tác năm 2018 có ý nghĩa thế nào đối với công tác đoàn, phong trào thanh thiếu niên?

Anh Lê Quốc Phong: Với việc xác định các trọng tâm chỉ tiêu năm 2018 là 1 bước thực hiện chỉ tiêu nhiệm kỳ , tạo ra môi trường cho đoàn viên thanh niên phấn đấu, thực hiện. Đoàn phải thực hiện rất nhiều và đòi hỏi sự tham gia của đội ngũ cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên trong cả nước. Năm 2018, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI. Kết quả đạt được của năm này rất quan trọng là nền tảng cho các năm tiếp theo

24/03/2018 09:17

Anh Lê Quốc Phong: 'Mong muốn thanh niên Việt Nam bản lĩnh - sáng tạo' ảnh 8 Ảnh: Xuân Tùng

24/03/2018 09:19

Nguyễn Văn Tiến (ĐH Bách Khoa): Trong chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2016 – 2021, có chỉ tiêu đạt được 5 triệu sáng kiến trong đoàn viên, thanh niên. Làm sao để các cơ sở triển khai hiệu quả chỉ tiêu này?

Anh Lê Quốc Phong: Một câu hỏi rất hay. Chúng ta thử làm bài toán tương đối đơn giản. Hiện nay có 6,4 triệu đoàn viên, hơn 24 triệu thanh niên. Trong 5 năm có hơn 5 triệu ý tưởng. Về mặt con số thì không phải lớn. Nhưng phải có nhiều giải pháp để hiện thực hóa. Phải thúc đẩy tinh thần sáng tạo thường trực, có môi trường để có ý tưởng sáng tạo; thông qua các cuộc thi, diễn đàn để sân chơi học thuật, trí tuệ, thành lập ngân hàng ý tưởng sáng tạo, tiếp nhận. Việc có nhiều môi trường như vậy thì có thể tiếp cận và thực hiện được chỉ tiêu này.

Chúng tôi đặt ra chỉ tiêu để thúc đẩy thanh niên Việt Nam tham gia vào phát huy khả năng của mình. Kỳ vọng đạt tới và có ý tưởng khả thi cao, triển khai thực tiễn. Không quá tham vọng 5 triệu đều có tính khả thi. Chỉ cần lý giải bằng kiến thức, trí tuệ của mình, bước vào phong trào sáng tạo, góp phần vào suy nghĩ của mình. Y tưởng đó là khởi đầu là nền tảng để bước tiếp...

24/03/2018 09:21

Đặng Văn Vương, đoàn viên xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình: Theo đồng chí, Thanh niên Việt Nam hiện đang có những lực cản nào trong việc phát huy phẩm chất sáng tạo của mình?

Anh Lê Quốc Phong: Tôi nghĩ các bạn thanh niên hiện nay lực cản lớn nhất là chưa nhìn những vấn đề có sự dấn thân một cách chủ động, còn e dè và có sức ì nên cản sự sáng tạo. Nếu các bạn nhìn việc khó với tâm thế tiến công thì sẽ tìm được lời giải, giải quyết tốt nhất vấn đề và phát huy sự sáng tạo. Tôi tin bạn trẻ Việt Nam hiện nay ngày càng được trang bị kiến thức đầy đủ, đó là nền tảng cao rất tốt . Điều quan trọng nhất là các bạn có sự quyết tâm, ý chí để chinh phục những việc mới, việc khó và sáng tạo.


24/03/2018 09:23

Anh Lê Quốc Phong: 'Mong muốn thanh niên Việt Nam bản lĩnh - sáng tạo' ảnh 9  Ảnh: Xuân Tùng

24/03/2018 09:26

Nguyễn Văn Tiến - Ủy viên ban thường vụ Đoàn trường ĐH Bách khoa Hà Nội, email: tiennv.soict@gmail.com): Cá nhân đồng chí Bí thư thứ nhất suy nghĩ thế nào về ý kiến cho rằng “bản thân cán bộ Đoàn hiện nay còn thiếu tư duy sáng tạo trong tổ chức hoạt động và triển khai công việc hơn nhiều so với thanh niên trong các lĩnh vực ngành nghề khác”?

Anh Lê Quốc Phong: Góc độ nào đó, chúng tôi cần đánh gia suy nghĩ. Lời nhận xét là điều mà chúng tôi trăn trở, suy nghĩ. Việc sáng tạo trong hoạt động đoàn là hoạt động, đòi hỏi tự thân của chúng tôi. Trong một số lĩnh vực, hoạt động, tổ chức Đoàn chưa có theo kịp sự đòi hỏi cao của thực tế. Giải pháp khắc phục tình trạng này, hoạt động Đoàn không chỉ các cấp bộ Đoàn mà đòi hỏi cả sự chung sức của các bạn đoàn viên.

24/03/2018 09:29

Bạn Trần Phương Châu Anh (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội): Xin anh cho biết vì sao trong nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” được xây dựng thành phong trào chính, trong khi trước đây chỉ là một phong trào nhánh, là chương trình cụ thể trong một số đối tượng thanh niên?

Anh Lê Quốc Phong: Khi tổ chức Đại hội Đoàn  toàn quốc lần thứ XI vấn đề bạn nêu đã có nhiều thảo luận. Các đại biểu đã bàn nhiều về việc chọn phong trào Tuổi trẻ sáng tạo. Nhận thức chung là sáng tạo là thế mạnh chung của tuổi trẻ, sáng tạo sẽ mang lại giá trị mới, thúc đẩy sự phát triển. Vì vậy, việc tạo phong trào mới nhằm mục đích tuổi trẻ phát huy cao nhất tinh thần sáng tạo, để sự sáng tạo thường trực trong mỗi bạn trẻ, thôi thúc các bạn tìm ra cách làm mới, khắc phục vấn đề của mỗi bạn, mỗi đơn vị, địa phương. Chính điều đó thúc đẩy sự phát triển mỗi địa phương, thể hiện tính xung kính của tuổi trẻ. Điều này thể hiện bản chất của người trẻ Việt Nam trong phong trào.

24/03/2018 09:30

Anh Lê Quốc Phong: 'Mong muốn thanh niên Việt Nam bản lĩnh - sáng tạo' ảnh 10 Anh Lê Quốc Phong: "Trong một số lĩnh vực, hoạt động, tổ chức Đoàn chưa có theo kịp sự đòi hỏi cao của thực tế. Giải pháp khắc phục tình trạng này, hoạt động Đoàn không chỉ các cấp bộ Đoàn mà đòi hỏi cả sự chung sức của các bạn đoàn viên".

24/03/2018 09:34

Trần Quang Thanh, thanh niên công nhân – Đoàn Than Quảng Ninh: Việc phát huy phẩm chất sáng tạo trong các đối tượng thanh thiếu nhi là khác nhau. Anh có thể định hướng một số nội dung trọng tâm trong triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” trong từng đối tượng thanh thiếu nhi để phong trào được triển khai hiệu quả, rộng khắp?

Anh Lê Quốc Phong: Trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, nếu nghiên cứu kĩ Nghị quyết Đại hội Đoàn lần XI thì sẽ thấy rõ nghị quyết được thiết kế theo từng nhóm đối tượng. Cụ thể như nhóm đối tượng thanh niên công nhân, chúng tôi kì vọng, các bạn có sáng kiến gì đổi mới để nâng cao năng suất lao động. Có thể thấy, nhóm đối tượng thanh niên công nhân đang triển khai tốt. Các bạn chính là lực lượng xung kích đóng góp nhiều ý kiến, sáng kiến để nâng cao năng suất lao động và được chủ doanh nghiệp đánh giá cao về ý tưởng và tính ứng dụng trong sản xuất.

Đối với những nhóm đối tượng khác như học sinh- sinh viên thì các bạn có điều kiện thuận lợi là không gian sáng tạo lớn. Ví dụ trong lĩnh vực môi trường ở từng địa phương hay đất nước, lĩnh vực an toàn giao thông hay cảnh quan đô thị, các bạn có thể có giải pháp hay hơn giúp cuộc sống tốt hơn, đặt ra đề xuất của các bạn. Bài toán từ thực tiễn là bài toán đầy đủ nhất. Hoặc đối với nhóm thanh niên là cán bộ công chức trẻ. Gắn với phong trào 3 trách nhiệm, cải cách hành chính thì các bạn cần những đề xuất để đáp ứng tốt hơn, phục vụ tốt hơn.

 Tôi tin rằng mỗi bạn có góc độ khác nhau để phát huy tính sáng tạo của bản thân. Đặc biệt, với cán bộ đoàn thì gần như sự sáng tạo là thường trực. Nếu hoạt động đoàn không đổi mới, không sáng tạo thì khó có thể đáp ứng hết nhu cầu của các bạn đoàn viên thanh niên.

24/03/2018 09:47

MC: Xin giới thiệu một cô gái nhỏ nhắn, duyên dáng, tuổi đời còn khá trẻ nhưng đã có một thành tích thật đáng ngưỡng mộ trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học - Tiến sĩ Vũ Bích Ngọc, Cán bộ Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - đã đạt Giải thưởng Khoa học công nghệ thanh niên Quả Cầu Vàng năm 2017 do Trung ương Đoàn và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức.

Được biết bạn là thành viên chính đề tài cấp nhà nước và nhiều đề tài khác liên quan đến lĩnh vực tế bào gốc, đây là một hướng đi mới và khó trong y học hiện đại, vậy bạn có thể chia sẻ gì về quá trình tìm tòi, sáng tạo của mình trong lĩnh vực nghiên cứu?

Tiến sĩ Vũ Bích Ngọc: Sự nghiệp nghiên cứu khoa học của tôi xuất phát ban đầu không phải từ đam mê mà là nghĩa vụ, tôi xem đó là một công việc bình thường như bao công việc khác. Nhưng từ ngày trở thành thành viên của phòng nghiên cứu tế bào gốc, tôi phát hiện ra rất nhiều điều hay, mới lạ gắn liền với sự sống. Trong quá trình làm có nhiều cái nhiều điều thú vị và mới mẻ, đó là động lực giúp mình phát triển. Thầy cô ở nơi tôi công tác trẻ trung và rất nhiệt huyết, sẵn sàng bỏ tiền, cầm cố gia tài cho sinh viên làm nghiên cứu khoa học. Những năm đầu nghiên cứu tế bào gốc rất khó, nhưng với sự hỗ trợ thầy cô, đồng nghiệp, tôi ngày càng gắn bó, yêu nghề. Những lúc nhìn kính hiển vi thấy tế vài gốc lớn lên, thấy vui hạnh phục , thích thú và muốn chinh phục khám phá. Đến lúc đó tôi thấy mình đam mê với công việc của mình.

Trong suốt thời sinh viên tôi không yêu, ra trường không yêu, học xong thạc sĩ mới yêu. May mắn tôi có người chồng yêu thương và chia sẻ với công việc với mình. Con đường nghiên cứu của tôi là con đường thẳng từ đại học đến Tiến sĩ. Tất cả mọi người hỗ trợ cho em rất nhiều.

 Trong suốt thời sinh viên tôi không yêu, ra trường không yêu, học xong thạc sĩ mới yêu. May mắn tôi có người chồng yêu thương và chia sẻ với công việc với mình. Con đường nghiên cứu của tôi là con đường thẳng từ đại học đến Tiến sĩ. Tất cả mọi người hỗ trợ cho em rất nhiều.

24/03/2018 09:49

MC: Tại cuộc đối thoại hôm nay, xin giới thiệu Bạn Chu Văn Tùng, Học viên cao học lớp Đạn – Lớp khóa 5.28B, Hệ 5, Học viện Kỹ thuật Quân sự - đại biểu tiêu biểu được tuyên dương tại Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ IX năm 2016, Giải nhất Giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội” năm 2016.

Theo bạn, phẩm chất cần có nhất của người trẻ sáng tạo hiện nay là gì? Bạn có mong muốn gì đề nghị Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tại buổi đối thoại hôm nay?

Chu Văn Tùng: Phẩm chất người trẻ sáng tạo là đoàn viên thanh niên cần lý tưởng hoài bão. Hoài bão, lý tưởng sẽ thúc đẩy người trẻ sáng tạo. Thứ hai là tinh thần tiên phong để dám đương đầu mọi khó khăn. Thứ ba, tinh thần nhiệt huyết để vượt qua được qua những thất bại, kiên trì nghiên cứu, sáng tạo. Tùng mong muốn Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn chỉ đạo tổ chức Đoàn hỗ trợ ý tưởng của giới trẻ để được hiện thực hoá góp ích cho cộng đồng.

24/03/2018 09:50

Lê Chí Bảo, Ủy viên Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga, sinh viên Trường Đại học tổng hợp Dầu khí Gubkin: Trước cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật 4.0, tuổi trẻ Việt Nam đang học tập tại nước ngoài nói chung, tại Nga nói riêng có điều kiện được tiếp thu những tiến bộ khoa học – công nghệ, có những ý tưởng sáng tạo muốn áp dụng vào thực tiễn tại Việt Nam. Trung ương Đoàn có giải pháp gì để khuyến khích và sử dụng hiệu quả nguồn tri thức chất lượng cao này trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước?

Anh Lê Quốc Phong: Đây là câu hỏi mà tôi thường được nghe khi gặp gỡ nhiều bạn sinh viên thanh niên đang ở nước ngoài đó là: Bằng cách gì để các bạn đóng góp cho đất nước. Tôi nghĩ khi đặt câu hỏi đó là các bạn đã có sẵn ý tưởng, phương pháp muốn cống hiến cho đất nước. Vì vậy, chúng tôi rất trân trọng, khuyến khích bởi các bạn được đào tạo ở môi trường hiện đại, có điều kiện tiếp xúc công nghệ mới. Chúng tôi mong muốn các bạn xem TƯ Đoàn, đơn vị ngoài TƯ đoàn là nơi để gửi gắm những ý tưởng có ích giúp xây dựng đất nước.

TƯ Đoàn hiện có nhiều kênh kết nối trực tiếp với các bạn du học sinh nước ngoài. Chúng tôi sẽ tiếp nhận các ý tưởng và giúp các bạn hiện thực hóa hoặc kết nối với các đơn vị phối hợp thực hiện.

Tới đây, chúng tôi tổ chức diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu, dự kiến diễn ra vào tháng 7 năm nay. Chúng tôi mời các bạn trí thức trẻ ở nước ngoài gặp gỡ lãnh đạo nhà nước, chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành Việt Nam để nghe cơ chế, thu hút nhân lực để các bạn có những ý tưởng thực tế đóng góp cho đất nước. Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn thông qua diễn đàn, các bạn trí thức trong và ngoài nước có sự trao đổi với nhau. Hãy xem TƯ Đoàn là cầu nối và điểm đến để các bạn trao đổi các vấn đề, đóng góp xây dựng đất nước.

24/03/2018 09:51

Một sinh viên Việt Nam tại Hà Lan: Du học sinh muốn về nước, muốn tham gia hoạt động tình nguyện thì liên hệ thế nào và hình thức ra sao?

Anh Lê Quốc Phong: Chúng tôi luôn sẵn sàng, nếu các bạn có nhu cầu và mong muốn thì liên hệ trực tiếp với Hội Sinh viên Việt Nan. Nếu các bạn có tinh thần tình nguyện, chúng tôi đã có địa bàn luôn sẵn sàng và sẽ tổ chức mùa hè tình nguyện ý nghĩa cho các bạn.

24/03/2018 09:52

Anh Lê Quốc Phong: 'Mong muốn thanh niên Việt Nam bản lĩnh - sáng tạo' ảnh 11  

24/03/2018 09:53

Nguyễn Minh Tâm - cựu sinh viên ĐH Keuka, Hoa Kỳ, hiện là giảng viên khoa Kế toán, Ủy viên thường vụ Đoàn trường ĐH Tài chính Ngân hàng, email: indochine1885@gmail.com: Thưa Bí thư thứ nhất, hiện nay thanh niên Việt Nam đi học ở nước ngoài ngày càng nhiều, xin hỏi Trung ương Đoàn kết nối và hỗ trợ lực lượng đó như thế nào?

Anh Lê Quốc Phong: Một trong những nội dung chúng tôi quan tâm khi có điều kiện tiếp cận sinh viên Việt Nam tại các nước trong những chuyến công tác đó là gặp trực tiếp trao đổi tâm tư nguyện vọng. Qua đó, bằng cách nào đó để hỗ trợ.

Trong hoạt động của chúng tôi cũng có kênh kết nối với các bạn sinh viên Việt Nam đang học ở nước ngoài. Trong 2 năm gần đây chúng tôi có bộ phần thường trực kết nối với các tổ chức và sinh viên Việt Nam ngoài nước. Hiện nay chúng tôi có 9 tổ chức sinh viên Việt Nam ở ngoài nước. Qua đó trao đổi thông tin, định hướng các bạn sinh viên.

Chúng tôi cũng tổ chức những buổi giao ban trực tuyến với sinh viên Việt Nam ở nước ngoài. Bằng cái kênh tiếp nối, kết nối thường xuyên như vậy để giữ kết nối, sự quan tâm và hỗ trợ với nhau. Ngay trong tháng 3 này cũng đã tổ chức giao ban trực tuyến.

24/03/2018 09:55

Anh Lê Quốc Phong: 'Mong muốn thanh niên Việt Nam bản lĩnh - sáng tạo' ảnh 12  

24/03/2018 10:02

Bạn Chu Thiên Ân, Kỹ sư cơ khí, Đốc công Tổ Cơ khí & Đường ống, Công ty Khí Cà Mau – đại biểu tiêu biểu được tuyên dương tại Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ VII năm 2014; đại biểu đạt Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc 2015 cũng cảm nhận rất rõ những chia sẻ từ đồng chí Bí thư thứ nhất.

MC: Sau một thời gian được nhận Giải thưởng của Trung ương Đoàn, bạn có đề xuất, “hiến kế” gì cho Đoàn trong việc thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp của người trẻ hiện nay?

Chu Thiên Ân: Để thức đẩy phong trào sáng tạo trong bạn trẻ theo tôi, chúng ta cần quyết liệt thực hiện những công việc sau:

Thứ nhất, tổ chức đoàn các cấp phải là người tiên phong trong đổi mới sáng tạo, triển khai các chương trình, nội dung đổi mới sáng tạo phù hợp với từng địa phương, đơn vị, ví dụ như: Cách thủ tục hảnh chính, cải tiến sản xuất kinh doanh,… Tổ chức đoàn phải làm thế nào để cho đoàn viên thanh niên, xã hội thấy tin tưởng và sẵn sàng đồng hành.

Thứ hai, làm sao cho phong trào sáng tạo trở thành tinh thần của đoàn viên thanh niên. Hàng năm tổ chức đoàn cần tổ chức các buổi hội thảo, kêu gọi sáng tạo đổi mới, có kênh cho đoàn viên thanh niên đóng góp ý tưởng sáng kiến, song song đó tổ chưc đoàn tập hợp các chuyên gia giúp đoàn viên thanh niên hoành chỉnh ý tưởng và sáng tạo ra các sản phẩm hoàn thiện. Chính sách khen thưởng, khuyến khích tình thần đoàn viên thanh niên.

Thứ ba, quan trọng nhất là, tổ chức đoàn cần nói đi đôi với làm, làm thực chất, làm quyết liệt, tránh chạy theo thành tích hất là ói đi đôi với làm làm quyết liệt, tránh chạy theo chỉ tiêu thành tích.

24/03/2018 10:04

MC hỏi Nguyễn Khôi: Theo anh, để có thể khởi nghiệp đạt kết quả tốt nhất thì yếu tố nào là quan trọng?

Nguyễn Khôi: Trong khởi nghiệp thì có một điều quan trọng là ý tưởng. Chúng ta nói đến sáng tạo nhiều, nhưng nó phải phục vụ thực tế. Trước khi đưa ra thị trường cần giai đoạn chứng minh nhu cầu của khách hàng.

90% sản phẩm starup có thể đi đến thất bại vì nghĩ ra ý tưởng hay nhưng nhu cầu thực tế lại rất thấp.

24/03/2018 10:07

24/03/2018 10:07

MC: Xin hỏi bạn, làm sao để kết nối các bạn sinh viên, thanh niên Việt Nam ở nước ngoài với các bạn sinh viên trong nước trong các ý tưởng sáng tạo, lập nghiệp?

Nguyễn Khôi: Trong cộng đồng khởi nghiệp, sáng tạo thì chúng tôi thành lập những cộng đồng nhỏ để kết nối và giao lưu với nhau. Các thanh niên Việt Nam có thế mạnh là các bạn trẻ có khả năng công nghệ và hoàn toàn có thể cạnh tranh. Hiện tại chúng tôi kết nối thông qua facebook. Đây là kênh kết nối hữu hiệu, quan trọng chúng ta sử dụng như thế nào, chủ đề đủ hay, dẫn dắt cộng đồng đó.

24/03/2018 10:10

MC: Thời gian qua khởi nghiệp sáng tạo đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ của toàn xã hội, của Nhà nước. Về phía Chính phủ, đã có Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, vậy Trung ương Đoàn đang có những giải pháp nào (trước mắt là trong năm 2018) liên quan tới câu chuyện hỗ thanh niên khởi nghiệp - lập nghiệp thưa anh?

Anh Lê Quốc Phong: Năm 2018 tiếp tục truyền thông, cung cấp thông tin để thanh niên hiểu về khởi nghiệp, có hành trang, tri thức và kỹ năng để khởi nghiệp chủ động và có sự chuẩn bị, chứ không chỉ khởi nghiệp theo phong trào. Mặc dù tỉ lệ thất bại khởi nghiệp cao, nhưng chuẩn bị tốt sẽ có phần giảm thiểu.

Thứ hai, đẩy mạnh các nhóm tư vấn cho các bạn đã có ý tưởng khởi nghiệp và chuẩn bị khởi nghiệp. Hiện nay các nhóm tư vấn này đã hình thành thông qua Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp của T.Ư Đòan. Và chúng tôi đang tiếp nhận những mong muốn, đề xuất của các bạn để từ đó kết nối với các chuyên gia, các doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực đó để chia sẻ.

Thứ ba, tạo môi trường thúc đẩy họat động khởi nghiệp sáng tạo, đặc biệt là khởi nghiệp sáng tạo. Năm 2018 sẽ có thêm cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn trong lĩnh vực nông nghiệp. Qua đó tạo môi trường các bạn giới thiệu với các nhà đầu tư ý tưởng của mình.

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động hộ trợ tiếp cận các nguồn vốn, trong đó có việc chủ động hình thành nguồn vốn hỗ trợ của T.Ư Đoàn. Trong năm 2018 sẽ chính thức hình thành và đi vào hoạt động. Chúng tôi vẫn tiếp tục giữ tinh thần ham mê khởi nghiệp cho thanh niên. Bắt đầu có những dự án khởi nghiệp cụ thể và đặc biệt chú trọng khởi nghiệp sáng tạo để được hỗ trợ cụ thể.

24/03/2018 10:11

24/03/2018 10:11

Nguyễn Thị Hương (Tuyên Quang): Phong trào khởi nghiệp trong tuổi trẻ rất sôi nổi, nhưng chủ yếu là để kiếm sống. Tôi nghĩ rằng, khởi nghiệp phải là vươn lên cấp quốc gia, toàn cầu? Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn nghĩ sao về vấn đề này?

Anh Lê Quốc Phong: Đúng là nhận thức xã hội có hai luồng tiếp cận. Có nhiều người nghĩ khởi nghiệp là lập nghiệp, tạo việc làm, khởi sự kinh doanh. Còn khởi nghiệp sáng tạo để tạo đột phá là mong muốn nhiều hơn. T.Ư Đoàn cũng mong muốn, giúp phân định rõ về khái niệm, phạm vi, để nhận được sự hỗ trợ phù hợp...

24/03/2018 10:12

Anh Lê Quốc Phong: 'Mong muốn thanh niên Việt Nam bản lĩnh - sáng tạo' ảnh 15  

24/03/2018 10:13

Phạm Thị Phước Mai Trinh, SV trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, email: hommeplus2016@gmail.com: Em xin được hỏi là đối với sinh viên thì vấn đề sáng tạo khởi nghiệp có thiết thực không, vì vẫn còn đang đi học?

Anh Lê Quốc Phong: Bạn có thể xem chương trình Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên sinh viên. Cuộc thi chỉ phát động trong 3 tháng nhưng nhận được 500 dự án, trong đó có rất nhiều dự án tốt. Bên cạnh đó, nhiều tỉnh, thành cũng tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp liên quan đến sinh viên. Theo tôi, khởi nghiệp k không giới hạn cho đối tượng nào. Nếu bạn có đam mê, ý tưởng thì hãy sẵn sàng bước vào, và quyết liệt đến cùng để thực hiên nó.

24/03/2018 10:14

Nguyễn Hồng Điệp, sinh viên ĐH Sư phạm 1: Bản lĩnh của thanh niên hiện nay là gì?

Anh Lê Quốc Phong: Trong ĐH XI vừa rồi có xác định yếu tố bản lĩnh là một yêu cầu trong 5 năm sắp tới. Hiện nay, bản lĩnh của thanh niên là phải phân định được cái tốt, cái xấu, đúng sai trong xã hội. Tự mình đối diện với thách thức, khó khăn trong cuộc sống, thể hiện bản lĩnh của mình. Thể hiện tư cách là công dân tốt, thanh niên Việt Nam đối với cộng đồng và quốc tế. Bản lĩnh trong nhận thức, lối sống, hành xử của mình, trách nhiệm với cộng đồng.

24/03/2018 10:16

Phan Thùy Linh, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên Truyền: Theo anh, giữa việc sống đẹp, tham gia các hoạt động tình nguyện, vì cộng đồng với những vấn đề cơm, áo, gạo, tiền hằng ngày đeo bám mỗi bạn trẻ có mâu thuẫn, cách biệt gì không? Anh có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ, nhất là những bạn có hoàn cảnh khó khăn, đang hằng ngày, hằng giờ phải vật lộn với những mưu sinh cuộc sống của chính mình và gia đình?

Anh Lê Quốc Phong: Sống đẹp không bị khống chế trong hoàn cảnh xuất thân, gia đình. Có những câu chuyện gia đình khó khăn không có nhà ở vẫn nỗ lực học tốt; có những bạn có hoàn cảnh khó khăn vẫn chia sẻ với những bạn khó khăn hơn mình... Sống đẹp là nhu cầu tự thân mà mỗi người cố gắng vươn tới chứ không phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể.

24/03/2018 10:18

MC: Không chỉ có thanh niên trong nước mà thanh niên Việt Nam ở nước ngoài cũng rất quan tâm đến những giải pháp của Trung ương Đoàn trong việc hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp của du học sinh nước ngoài khi trở về nước. Sau đây, chúng ta cùng theo dõi câu hỏi từ bạn Võ Đình Nam, Phó Chủ tịch Chi hội Sinh viên Việt Nam tại ĐH Chung-Ang, Hàn Quốc: Trung ương Đoàn có giải pháp nào để hỗ trợ du học sinh học tập ở nước ngoài khi về nước được tiếp tục nghiên cứu, hoặc hỗ trợ các hành lang để các ý tưởng về khởi nghiệp được ươm mầm và phát triển?

Anh Lê Quốc Phong: Có thể nói đây vừa là hỏi vừa là đòi hỏi, đặt yêu cầu với TƯ Đoàn. Hiện TƯ Đoàn có Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, dự án khởi nghiệp của thanh niên Việt nam cả trong và ngoài nước. Nếu các bạn cần hỗ trợ, thúc đẩy cho các ý tưởng khởi nghiệp hãy kết nối với chúng tôi.

Hay quá trình về nước cần thông tin gì, để nắm bắt nhu cầu trong nước khi lựa chọn phương án đóng góp cho đất nước hãy tìm đến chúng tôi. Thậm chí, ngay từ khi còn là du học sinh, chúng tôi có thể giúp các bạn. Hãy đặt vấn đề cụ thể, yêu cầu cụ thể và chúng tôi sẽ có phản hồi ngay để các bạn có sự chủ động.

24/03/2018 10:20

Lê Hùng Sơn, đoàn viên thanh niên Hội đồng lý luận Trung ương: Thưa đồng chí Bí thư thứ nhất, tại Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI, tôi thấy Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã giao nhiệm vụ cho tổ chức Đoàn phải đẩy lùi tình trạng “nhạt Đảng, khô Đoàn, xa rời chính trị” trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên hiện nay. Xin anh cho biết đâu là giải pháp mang tính trọng tâm mà Đoàn xác định để thực hiện nhiệm vụ này?

Anh Lê Quốc Phong: Đây là vấn đề mà Tổng Bí thư đặt nhiệm vụ cho tổ chức đoàn trong nhiệm kỳ mới. Để giải quyết “nhạt Đảng, khô đoàn, xa rời chính trị” trong cán bộ, đoàn viên thanh niên cần tăng cường giáo dục đoàn viên về lý tưởng cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, đảng, lịch sử dân tộc. Bên cạnh đó, tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động để tạo ra môi trường rộng rãi cho đoàn viên thanh niên rèn luyện nâng cao giá trị bản thân. Trong giáo dục của đoàn, theo tôi quan trọng là tạo ra môi trường để các bạn trẻ thể hiện bản thân, rèn luyện để từ đó gắn bó với tổ chức, đơn vị từ đó thấy có trách nhiệm hơn với quê hương đất nước. Chúng tôi cố gắng làm sao trong mỗi hoạt động của mình, mỗi bạn trẻ thấy được nhiệm vụ của mình và phát huy sức trẻ cống hiến cho đơn vị, quê hương, đất nước.

24/03/2018 10:21

Anh Lê Quốc Phong: 'Mong muốn thanh niên Việt Nam bản lĩnh - sáng tạo' ảnh 16  

24/03/2018 10:28

MC: MC: “Hôm nay tháng ba, tháng thanh niên, tháng của những hành động... tháng của những ai yêu thương tuổi trẻ...”. Đây là những dòng viết trên facebook của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong. Anh có thể chia sẻ gì về status này?

Anh Lê Quốc Phong: Thực ra tôi có thói quen dùng facebook và trước sự kiện nào đó thì cũng lắng lòng mình lại và thể hiện suy nghĩ gì đó. Tháng 3 năm ngoái tôi có viết một đoạn, năm nay cũng viết một đoạn. Cảm nhận về tháng 3 khá đầy đủ. Không phải cá nhân tôi, ai đã qua thời tuổi trẻ, công tác đoàn, mỗi lần tháng 3 là trở về thời tuổi trẻ của mình...

24/03/2018 10:31

"Hôm nay chính thức vào Tháng Ba- Tháng Thanh niên. Những ngày này, đâu đâu cũng rộn ràng khí thế của màu áo xanh thanh niên. Tháng ba- tháng những người trẻ hành động, tháng của những ý tưởng mới, của sự sáng tạo cho phát triển. Tháng ba- tháng của những ai yêu thương tuổi trẻ, yêu Đoàn, đồng hành cùng thanh niên, cho hôm nay, cho cả một tương lai của đất nước. Sẽ có những kỷ niệm được kể về những ngày tháng ba đã qua, sẽ có nhiều câu chuyện đẹp được viết tiếp trong những ngày tháng ba sáng tạo năm nay. Tuổi trẻ là thế, thanh niên là thế, sống có lý tưởng, cháy hết mình với đam mê, với ước mơ, khát vọng, sống không chỉ cho mình, mà quan trọng hơn là mình đã sống và góp gì cho cuộc đời. Dẫu lớn hay nhỏ, miễn là đẹp, thiết thực, miễn là có ích, tất cả đều đáng trân quý. Hành trình tháng ba năm nay sẽ tiếp tục đong đầy cảm xúc, bởi những trái tim nhiệt huyết chỉ có thể viết nên những câu chuyện ý nghĩa. Chào Tháng Thanh niên 2018", trích status của anh Lê Quốc Phong, ngày 1/3/2018.

24/03/2018 10:33

MC: Trong thời gian sắp tới, Thủ tướng có cuộc làm việc với T.Ư Đoàn, nếu có thời gian khoảng 2 phút để báo cáo với Thủ tướng thì nói gì?

Anh Lê Quốc Phong: Đây là thử thách lớn, vì nếu trong cuộc làm việc với Thủ tướng chúng tôi phải chuẩn bị nhiều thứ, về báo cáo, đề xuất...để công tác thanh niên ngày một phát triển. Trọng tâm báo cáo Thủ tướng thì việc thứ nhất là báo cáo về sự nỗ lực của thanh niên. 1 năm vừa qua với định hướng của Đoàn chúng tôi đã thúc đẩy thanh niên có nhận thức tốt, lối sống đẹp và tinh thần khởi nghiệp. Báo cáo với Thủ tướng để tiếp tục quan tâm có cơ chế hỗ trợ thanh niên đang kỳ vọng vào Đoàn. Đó là cách báo cáo kết quả, nhận trách nhiệm về mình...

24/03/2018 10:35

MC: Anh có nhắn nhủ gì với thanh niên?

Anh Lê Quốc Phong: Hôm nay chúng ta đối thoại về 3 cụm chủ đề. Tôi mong muốn trong năm 2018 thanh niên Việt Nam cùng đoàn hình thành và thúc đẩy hai chữ Bản Lĩnh và Sáng Tạo. Mỗi thanh niên Việt Nam cần phải có, cần phải xem nó là động lực, nỗ lực phấn đấu và mục tiêu chinh phục. Có bản lĩnh, có sáng tạo thì có nhiều thành công cho bản thân mình và gia đình, đất nước.

Cám ơn đoàn viên thanh niên, nhân dân đã gửi câu hỏi, quan tâm tới Đoàn. Câu hỏi là đòi hỏi với tôi, với Đoàn để chúng tôi thực hiện hóa. Những câu hỏi còn chưa được trả lời sẽ được tập hợp, phản hồi thông qua địa chỉ mail, website T.Ư Đoàn. Ngoài ra có thể chia sẻ trực tiếp trên facebook, địa chỉ email của tôi để cá nhân tôi chia sẻ với các bạn về những vấn đề các bạn đang quan tâm tìm hiểu...

24/03/2018 10:39

Anh Lê Quốc Phong: 'Mong muốn thanh niên Việt Nam bản lĩnh - sáng tạo' ảnh 17  

MC: Với Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc - Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Việt Nam, anh nghĩ thế nào về sống đẹp, sống bản lĩnh?

Nghệ sĩ Xuân Bắc: Thưa các bạn đang theo dõi chương trình, tôi sung sướng vì giờ phút này vẫn ngồi đây, tôi đang soạn dở một sòng status để đăng lên mạng xã hội với đại ý chúng ta có 1 tháng ba để hành động mà chúng ta không hành động thì khi nào chúng ta mới tham gia đây? Tôi gửi lời nhắn trong đó, như tôi còn tham gia nhiệt tình như thế này, thì các bạn là thanh niên cần nhiệt tình và nhiệt huyết hơn nữa.

Ngay sau chương trình này, chúng tôi lên Đình Lập, Lạng Sơn thực hiện chương trình “Tháng 3 biên giới” với khí thế phơi phới, quyết tâm. Tôi muốn mình là hạt nhân trong giới nghệ sĩ, trong giới thanh niên lớn tuổi như tôi để tăng thêm nhiệt huyết cho các bạn trẻ. Tuổi trẻ sống nhiệt tình, cống hiến để tuổi trẻ không qua đi lãng phí. Trong nhiều năm gần đây, tôi tham gia rất nhiệt tình, hăng hái trong công việc liên quan tới Đoàn.

MC: Anh nghĩ sao về vai trò của người nổi tiếng trong việc thu hút, truyền cảm hứng cho sinh viên, tuổi trẻ cả nước?

Nghệ sĩ Xuân Bắc: Tôi nghĩ trước khi nói đến sống đẹp thì phải sống đúng. Muốn sống đúng thì phải nhận thức đúng về chính trị, xã hội. Khi đã sống đúng rồi thì sẽ tự đep. Hành động đúng, cư xử đúng. Bên cạnh sống đẹp thì cần sống bản lĩnh nữa. Nếu cuộc sống cứ bình lặng trôi qua thì khó có thể định hình được. Bản lĩnh phải trải qua sóng gió, thử thách. Tôi nghĩ không có gì ghê gớm đâu. Tôi tâm huyết câu nói của anh Phong, sống đẹp không phụ thuộc vào hoàn cảnh đâu. Ví dụ điển hình là nhiều người không may mắn nhưng sống vô cùng đẹp và bản lĩnh. Đó là tấm gương để mọi người nhìn vào để xem mình đã đúng chưa.

24/03/2018 10:40

Anh Lê Quốc Phong: 'Mong muốn thanh niên Việt Nam bản lĩnh - sáng tạo' ảnh 18  

Ca sĩ Dương Hoàng Yến chia sẻ thêm: Sống đúng, sống đẹp không hề dễ dàng. Tôi nghĩ làm 1 vài việc tốt không bao giờ đủ, cần từng ngày, tích cực hơn. Mỗi chúng ta cần nhìn tấm gương tốt để tạo động lực thúc đẩy hành động đẹp.

Ranh giới giữa tốt và xấu vô cùng mong manh, có thể khiến chúng ta sa ngã bất cứ lúc nào. Lúc chúng ta trở thành người xấu thì dù hành động đẹp cũng khó được công nhận. Vì vật, chúng ta cần có nhận thức đúng đắn, tham gia nhiều hoạt động từ thiện, cộng đồng. Tôi nghĩ là một người nghệ sĩ tôi cần làm điều đó nhiều hơn, bởi ít nhiều nó cũng có tác động tích cực tới các bạn trẻ. Giới trẻ hiện nay, một số bạn sống vội quá, ỉ lại. Cần lao động nhiều hơn, vượt qua thử thách cuộc sống, hướng đến cuộc sống tốt đẹp.

24/03/2018 10:59

"Tôi mong muốn các bạn thanh niên Việt Nam trong năm 2018, hành trình từ nay cho đến khi chúng ta gặp lại nhau trong cuộc đối thoại năm 2019, có thể cùng với Đoàn và Đoàn có thể hỗ trợ các bạn về: Bản Lĩnh và Sáng Tạo. Đây là hai vấn đề mà tôi nghĩ thanh niên Việt Nam cần phải trau dồi và xem nó là động lực, nỗ lực phấn đấu để đạt được. Khi có được bản lĩnh và sự sáng tạo thì chúng ta sẽ có nhiều thành công, đóng góp cho đất nước", anh Lê Quốc Phong nhắn nhủ tới đoàn viên, thanh niên Việt Nam trước khi cuộc đối thoại kết thúc.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.