87 cán bộ đoàn xuất sắc nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2018

Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy giới thiệu về Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018
Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy giới thiệu về Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018
TPO - 87 cán bộ Đoàn xuất sắc trên toàn quốc, có nhiều sáng kiến, đóng góp tiêu biểu trong công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018.

Đây là giải thưởng cao quý được T.Ư Đoàn tổ chức hàng năm vào dịp 26/3 nhằm vinh danh các bí thư chi đoàn; phó bí thư, bí thư đoàn cấp cơ sở có nhiều đóng góp xuất sắc trong trong học tập, lao động, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương đội ngũ cán bộ đoàn góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Đồng thời, tạo động lực để cán bộ đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ, sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, BTC giải thưởng nhận được 172 hồ sơ của 66 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc. Hội đồng xét chọn đã lựa chọn 87 đại biểu xuất sắc nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018, trong đó có 64 đại biểu nam, 23 đại biểu nữ; 23 đại biểu là Bí thư Đoàn cấp huyện, 56 đại biểu là Bí thư Đoàn cấp cơ sở, 8 Bí thư Bí thư Chi đoàn, 14 đại biểu là người dân tộc thiểu số.

Thông tin tại buổi họp báo giới thiệu về giải thưởng, chiều 22/3, Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho biết, ngoài tiêu chuẩn chung, BTC giải thưởng luôn chú trọng và đánh giá cao những cá nhân có các sáng kiến, sáng tạo đóng góp hiệu quả trong công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi. “Nếu như các năm trước, Giải thưởng xét tặng cho cán bộ đoàn và đoàn viên xuất sắc thì năm nay giải thưởng Lý Tự Trọng chỉ dành riêng cho đối tượng là cán bộ Đoàn”, anh Huy nhấn mạnh.

Anh Bùi Quang Huy cho biết thêm, cùng với lễ tuyên dương cán bộ Đoàn xuất sắc nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2018 (ngày 26/3); chương trình Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên cả nước (ngày 24/3), lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 (ngày 25/3) là chùm hoạt động tiêu biểu cao điểm của T.Ư Đoàn nhằm kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018).

Chương trình tuyên dương các Bí thư Chi đoàn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2018 diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/3, tại Thủ đô Hà Nội với nhiều nội dung, hoạt động phong phú.

Dự kiến sáng 26/3, 87 cán bộ đoàn xuất sắc nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018 sẽ tiếp kiến Chủ tịch nước.

Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018) và tuyên dương cán bộ đoàn xuất sắc toàn quốc, trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018 sẽ tổ chức vào 19h30 ngày 26/3, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô.

Giải thưởng Lý Tự Trọng nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Tổng Cty Cổ phần Bia, Rượu, nước giải khát Sài Gòn (SABECO); Cty Cổ phần Hàng không VietJet, Tổng Công ty khí PVGas.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
TPO - Ngày 22/10, Bộ Y tế cho biết, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có Thủ đô Hà Nội. TPHCM và Đà Nẵng ở vùng vàng (cấp độ 2). Bình Dương là địa phương duy nhất ở mức cam trước đó đã cập nhật đánh giá mức độ dịch và đạt mức vàng.

Có thể bạn quan tâm

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.
Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

TPO - Không chỉ gây sốt với các trò chơi, thử thách giải đố như tách kẹo đường, đèn xanh đèn đỏ, kéo co trở thành trào lưu với giới trẻ… Squid Game - bộ phim về trò chơi sinh tồn còn đang là chủ đề gợi cảm hứng cho hàng loạt trang phục Halloween năm nay với các hướng dẫn tự làm (DIY) tràn ngập trên mạng.
Đồng hành giúp thanh thiếu nhi vượt ‘bão COVID-19’

Đồng hành giúp thanh thiếu nhi vượt ‘bão COVID-19’

TPO - Với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, Ban chỉ đạo hè các cấp tại Bình Phước đã tích cực huy động mọi nguồn lực để đồng hành với đoàn viên, thanh thiếu nhi (ĐVTTN) vượt qua khó khăn.