Ngày hội thành phố khởi nghiệp sáng tạo

Đông đảo bạn trẻ, sinh viên tham gia ngày hội thành phố khởi nghiệp, sáng tạo
Đông đảo bạn trẻ, sinh viên tham gia ngày hội thành phố khởi nghiệp, sáng tạo
TPO - Kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), hưởng ứng tháng Thanh niên 2018 và đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, thanh niên, sinh viên khởi nghiệp sáng tạo, ngày 25/3, tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức “Ngày hội Thành phổ khởi nghiệp sáng tạo Startup city Festival 2018 ”.

Sự kiện thu hút gần 1.500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên, giảng viên trẻ trên địa bàn TP Hà Nội và các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu.

Chị Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, thời gian qua cùng với các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của Đảng bộ, chính quyền TP phố Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội cũng đã có nhiều hoạt động hồ trợ , khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo, như: Chương trình khảo sát nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên với 2000 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tại Hà Nội và Việt Nam thông qua Cổng thông tin startupcity.asia; Tổ chức các chuỗi hoạt động, hội thảo, cuộc thi theo chuyên ngành và lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, công nghệ chuỗi khối, internet vạn vật…

Ngày hội thành phố khởi nghiệp sáng tạo ảnh 1 Các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội việc làm tại các gian hàng triển lãm
“Ngày hội Thành phổ khởi nghiệp sáng tạo Startup city Festival 2018 ” diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực: Triển lãm các dự án doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo - Startupcity Expo; chung kết cuộc thi “Hành trình Thành phổ Khởi nghiệp Sáng tạo — Startupcity Roadshow; tọa đàm Startupcity Forum “Công nghệ định hình lại các ngành, lĩnh vực truyền thống như thế nào? ”...

Với cuộc thi chung kết “Hành trình Thành phổ Khởi nghiệp Sáng tạo — Startupcity Roadshow, ban tổ chức sẽ chọn ra một đội xuất sắc nhất, có dự án tiềm năng, khả thi và phù hợp nhất để đầu tư 1 tỷ đồng từ Quỹ đầu tư Velocity Ventures.

Ngày hội thành phố khởi nghiệp sáng tạo ảnh 2  
Tại ngày hội, nhiều bạn trẻ mang đến các mô hình khởi nghiệp của mình giới thiệu quảng bá. Hệ thống dịch vụ lưu trú trực tuyến của bạn Nguyễn Thành Trung, Đại học Bách khoa Hà Nội sử dụng công nghệ để giúp các bạn sinh viên đăng ký lưu trú và quản lý dữ liệu trực tuyến thuận tiện.

Trung cho biết, xuất phát từ thực tế của các bạn sinh viên trong việc đăng ký được ở trong ký túc xá của trường rất là khó khăn và hiện cơ sở vật chất tại các khu ký túc xá của hệ thống các trường cao đẳng, đại học công lập đang ngày càng xuống cấp, không cạnh tranh được với các nhà trọ, chung cư mi ni của tư nhân. Vì vậy, Trung sáng lập ra dự án này kết nối giúp các bạn sinh viên tìm nhà trọ chất lượng đảm bảo.

Ngoài ra, còn kết nối với những địa chỉ dịch vụ như: giặt là, rạp chiếu phim… đáp ứng nhu cầu của các bạn sinh viên. Điều đặc biệt là số tiền thu được từ nguồn phí dịch vụ gia tăng sẽ được sử dụng để tái đầu tư cơ sở vật chất cho ký túc xá của nhà trường.

Triển khai từ tháng 11/2017, đến nay đã có 4368 sinh viên đăng ký bằng Hệ thống và có trên 98% sinh viên sử sụng diện tích phòng tại Ký túc xá Đại học Bách khoa Hà Nội và lượng sinh viên sử dụng các dịch vụ gia tăng ngày càng cao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia. 
Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.