Có 3385 kết quả :

Người dân xếp hàng mua vàng ngày Vía Thần tài năm 2022 Ảnh DJ

Năm 2023, có nên đầu tư vào vàng, USD?

TP - Nửa cuối năm 2022, thị trường vàng gần như lặng sóng, không còn những “cơn giật cục” vượt mốc 70 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, tỉ giá vừa trải qua giai đoạn “nhảy múa” khi liên tục tăng giá. Năm 2023, các chuyên gia kinh tế dự báo, thị trường vàng và USD sẽ “lặng sóng” và chỉ phù hợp với nhà đầu tư cẩn trọng.
Lào 'trải thảm đỏ' đón các nhà đầu tư Việt Nam

Lào 'trải thảm đỏ' đón các nhà đầu tư Việt Nam

TPO - Phó Thủ tướng Sonexay Siphandone nhấn mạnh, đối với Việt Nam, Lào triển khai các chính sách dựa trên mối quan hệ hữu nghị vĩ đại của hai nước, do đó có chính sách ưu đãi đặc biệt đối với Việt Nam để khai thác hiệu quả các tiềm năng. 
Vì sao doanh nghiệp Đức 'rót tiền' vào Bình Định?

Vì sao doanh nghiệp Đức 'rót tiền' vào Bình Định?

TPO - Ông Marko Walde - Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam - chia sẻ, kể từ khi đến Bình Định, ông đã “chốt” địa phương này. Ông Marko Walde đã quay trở lại Bình Định rất nhiều lần và mang nhiều công ty cũng như các đoàn đại biểu Đức đến Bình Định.
Lãnh đạo TPHCM hứa hẹn 3 hành động với doanh nghiệp

Lãnh đạo TPHCM hứa hẹn 3 hành động với doanh nghiệp

TPO - "Hành động cũng bằng nhiều cách: Hành động nhanh bằng cách trả lời nhanh trên mạng để tạo sự yên tâm của doanh nghiệp, trả lời bằng văn bản, hoặc cao hơn là trực tiếp làm việc với doanh nghiệp để lắng nghe những vướng mắc của họ” - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan khẳng định. 
Có tiền, nhà đầu tư nên gửi ngân hàng hay mua bất động sản ? Ảnh minh họa

Có tiền tỷ lúc này nên mua đất hay gửi tiết kiệm?

TPO - Các kênh đầu tư truyền thống trải qua thời kỳ “sóng gió”, nhiều nhà đầu tư hoang mang trước chứng khoán liên tục "thủng mốc", trái phiếu doanh nghiệp đang bị mất niềm tin. Trong khi đó, kênh bất động sản và gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư đang được nhiều người cân nhắc.
Cà Mau: Đường vào cảng cá trăm tỷ như đánh đố

Cà Mau: Đường vào cảng cá trăm tỷ như đánh đố

TPO - Cụm công trình Cảng cá Rạch Gốc, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc hiển, tỉnh Cà Mau được đầu tư gần 100 tỷ đồng để phục phụ nhu cầu của các tàu đánh bắt nhưng do hạ tầng giao thông còn hạn chế, chưa phát huy hết được giá trị vốn có. 
Vì sao nhà ở xã hội đang vắng bóng?

Vì sao nhà ở xã hội đang vắng bóng?

TPO - Bộ Xây dựng cho biết, trong khoảng 400 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đang triển khai đầu tư trên cả nước, có tới 245 dự án đang trong cảnh 'nằm chờ' hoàn thành thủ tục đầu tư.
Thu phí tại trạm BOT cầu Thái Hà không đủ để DN trả lãi ngân hàng. Ảnh: Trọng Đảng

Vì sao phải mua dự án BOT 'chết yểu'?

TP - Sau hơn 10 năm triển khai đầu tư hạ tầng giao thông theo hình thức BOT (đầu tư xây dựng - khai thác - chuyển giao) ngoài các dự án phát huy hiệu quả, có nhiều dự án bị dư luận phản ứng, nhà đầu tư muốn bỏ, trả lại dự án. Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất: dùng ngân sách mua lại các dự án, trạm thu phí “chết yểu”...