Đà Nẵng chi hàng trăm tỷ đồng nâng cấp, mở rộng đường trên địa bàn quận ven biển

TPO - HĐND TP. Đà Nẵng vừa thông qua quyết định đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng các tuyến đường trên địa bàn quận Sơn Trà nhằm đáp ứng yêu cầu giao thông, phục vụ đời sống dân sinh và phát triển kinh tế.
Đà Nẵng chi hàng trăm tỷ đồng nâng cấp, mở rộng đường trên địa bàn quận ven biển ảnh 1Đà Nẵng chi hàng trăm tỷ đồng nâng cấp, mở rộng đường trên địa bàn quận ven biển ảnh 2

Các tuyến đường tại quận Sơn Trà nằm trong các phường trung tâm của quận có mật độ dân số đông, lưu lượng người và lưu lượng giao thông lớn, nhất là trong giờ cao điểm gây mất an toàn, khó khăn trong việc đi lại của người dân cũng như khách du lịch. Vì vậy, quyết định đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng các tuyến đường có mặt cắt lòng đường từ 3,5m – 3,75m thành 5,5m trên địa bàn quận Sơn Trà (giai đoạn 2) là thực sự cần thiết.

Đà Nẵng chi hàng trăm tỷ đồng nâng cấp, mở rộng đường trên địa bàn quận ven biển ảnh 3Đà Nẵng chi hàng trăm tỷ đồng nâng cấp, mở rộng đường trên địa bàn quận ven biển ảnh 4

Ghi nhận của phóng viên, các tuyến đường An Hải, An Hải Bắc, Nại Nghĩa, Cổ Mân… thuộc phường Mân Thái, An Hải Bắc, Phước Mỹ (quận Sơn Trà) bề rộng mặt đường nhỏ hẹp, phương tiện lưu thông bằng ô tô chỉ lưu thông được một chiều, nhất là trong các trường hợp cháy nổ, các phương tiện của các lực lượng chức năng rất khó tiếp cận khi có sự cố xảy ra.

Đà Nẵng chi hàng trăm tỷ đồng nâng cấp, mở rộng đường trên địa bàn quận ven biển ảnh 5

Bà Hồ Thị Yến Khanh (trú quận Sơn Trà) cho biết, người dân sống ở đây rất hoan nghênh việc nâng cấp, mở rộng đường để xe cộ dễ dàng lưu thông, người dân thuận lợi cho việc đi lại. "Tôi mong tuyến đường sớm được mở rộng để người dân có chỗ để xe, trồng thêm cây cảnh cho mát. Chứ với tuyến đường 3,5m như hiện tại chỉ cần 2 xe đi ngược chiều thì rất khó để tránh nhau và sẽ gây ra nguy hiểm cho người tham gia giao thông", bà Khanh nói.

Đà Nẵng chi hàng trăm tỷ đồng nâng cấp, mở rộng đường trên địa bàn quận ven biển ảnh 6

Bà Mai Thị Thông sống trên đường Lê Chân (quận Sơn Trà) cho hay: "Đi trên đường nhỏ hẹp xe chạy liên tục rất sợ. Những người ở đây đi bộ thể dục sẽ mất an toàn, mỗi khi có xe ô tô đi qua là đường không còn chỗ để đi vì quá hẹp".

Đà Nẵng chi hàng trăm tỷ đồng nâng cấp, mở rộng đường trên địa bàn quận ven biển ảnh 7

Nhiều tuyến đường nhỏ hẹp không có chỗ đỗ xe, xe đậu luôn lên vỉa hè.

Đà Nẵng chi hàng trăm tỷ đồng nâng cấp, mở rộng đường trên địa bàn quận ven biển ảnh 8

Dự án nâng cấp, mở rộng các tuyến đường có mặt cắt lòng đường từ 3,5m – 3,75m thành 5,5m trên địa bàn quận Sơn Trà (giai đoạn 2) sẽ nâng cấp, mở rộng 41 tuyến đường với tổng chiều dài hơn 6,7km, tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Với mục đích hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu dân cư, đáp ứng với yêu cầu phát triển giao thông, phục vụ dân sinh, đồng thời đảm bảo công tác cứu hộ cứu nạn khi có sự cố xảy ra.

Tin liên quan