Có 489 kết quả :

Diễn Châu: Chú trọng thu hút đầu tư, tạo bước đột phá

Diễn Châu: Chú trọng thu hút đầu tư, tạo bước đột phá

Theo đánh giá bình quân GDP đầu người hàng năm tại Nghệ An, huyện Diễn Châu là một trong những huyện có tỷ lệ kinh tế phát triển nhất khu vực Bắc Trung Bộ - miền Trung. Những năm qua, huyện Diễn Châu đã có những kế hoạch và cách làm thiết thực, tác động tích cực tới công tác thu hút đầu tư. Huyện là điểm đến của nhiều dự án, nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước.
Quảng Ninh: Dấu ấn của một nhiệm kỳ quyết tâm đổi mới

Quảng Ninh: Dấu ấn của một nhiệm kỳ quyết tâm đổi mới

TPO - Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, cũng diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, song với ý chí, khát vọng vươn lên, tinh thần chủ động tìm hướng đi, cách làm, quyết tâm đổi mới, Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực trong nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Thời điểm vàng cho du lịch

Vực dậy ngành du lịch: Thời cơ vàng

TP - “Doanh nghiệp nên nhìn về một hướng, đừng mạnh ai nấy làm mà phải bắt tay nhau đồng lòng...” . Đó là đề xuất của các đại diện doanh nghiệp hàng không, du lịch hàng đầu Việt Nam tại tọa đàm “Thời điểm vàng kích cầu du lịch hậu COVID-19” sáng 10/6, do báo Tiền Phong phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức.
Sau loạt bài về đầu tư công trên Tiền Phong (số 132 đến 134), lãnh đạo TP Hà Nội đã kiểm tra một số dự án chậm tiến độ Ảnh: Mạnh Thắng

Cách nào giải tắc đầu tư công: Khó tiêu hết 700 nghìn tỷ trong năm nay

TP - “Nhìn thấy đầu tư công dàn trải, ách tắc ở nhiều nơi, tôi thấy buồn. Trong câu chuyện về đầu tư công, chúng tôi chỉ là một phần trong chuỗi các cấp ngành khác nhau. Chúng tôi cố gắng làm tốt ở tuyến đầu để tuyến sau có điều kiện làm tốt hơn”, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Quốc Phương trả lời PV Tiền Phong.
Thủ tướng yêu cầu chống "virus trì trệ", không chịu làm việc

Thủ tướng: Chống cả virus corona và 'virus trì trệ'

TPO - “Chúng ta phải chống cả 2 loại virus, một là virus Corona và một loại virus nữa là “virus trì trệ”, không chịu làm việc, lấy lý do dịch bệnh nên không hành động, ảnh hưởng lớn đến kinh tế - xã hội của đất nước”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.
GPMB thi công TBA Phú Xuyên

Trạm biến áp 110kV Phú Xuyên: Động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay chỉ duy nhất huyện Phú Xuyên chưa có trạm biến áp 110kV phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bởi vậy, việc ngày 17-10, UBND huyện Phú Xuyên đã bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư quản lý và hoàn thiện hồ sơ xin giao đất theo quy định để thực hiện dự án mở rộng thêm cơ hội phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương, nhất là các làng nghề truyền thống, cụm công nghiệp, khu đô thị vệ tinh.
Ông Nguyễn Thiện Nhân chỉ rõ những hạn chế ở TPHCM

Ông Nguyễn Thiện Nhân chỉ rõ những hạn chế ở TPHCM

TPO - Các quy hoạch chậm được điều chỉnh so với nhu cầu phát triển, thiếu đồng bộ và việc triển khai chậm, chưa nghiêm túc. Đất đai dành cho phát triển dịch vụ và công nghiệp rất thiếu. Hạ tầng giao thông đã trở thành điểm nghẽn lớn nhất cho phát triển thành phố.
Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Nguyễn Văn Lý giới thiệu bảng công khai niêm yết các thông tin về tín dụng chính sách tại Điểm giao dịch xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A (Hậu Giang) cho các nhà khoa học

Cần tạo động lực cho đồng bào DTTS phát triển kinh tế

Một trong những chính sách thiết thực nhất góp phần quan trọng vực dậy kinh tế gia đình của người dân vùng khó khăn, đặc biệt là đồng bào DTTS đó chính là nguồn vốn vay hỗ trợ tín dụng ưu đãi từ NHCSXH. Từ nguồn vốn này, nhiều hộ nghèo vùng đồng bào DTTS đã dần vươn lên thoát nghèo bền vững.
Thành phố Sóc Trăng đầy năng động, đang vươn lên mạnh mẽ, khẳng định vị thế của mình.

Ðưa Sóc Trăng phát triển lên tầm cao mới

TP - Trong những năm qua tỉnh Sóc Trăng đã vượt qua bao khó khăn, thách thức đạt được nhiều thành tựu trên mọi lĩnh vực. Năm 2018, tỉnh  phấn đấu vươn lên trở thành tỉnh khá trong khu vực ÐBSCL. Trước thềm Hội nghị xúc tiến đầu tư 2018, phóng viên Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.
Cty Tàu cao tốc SuperDong đã khơi thông tuyến du lịch Sóc Trăng – Côn Ðảo.

Sóc Trăng trải 'thảm đỏ' mời gọi đầu tư

TP - Sóc Trăng vùng đất giàu tiềm năng và lợi thế, là cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư. Trong những năm qua, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo dựng môi trường thông thoáng, minh bạch trong đầu tư, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp bằng các giải pháp thiết thực, hiệu quả.
Chùa Dơi Sóc Trăng – một điểm đến du lịch nổi tiếng.

Sóc Trăng với khát vọng phồn vinh

TP - Sóc Trăng là vùng đất giàu truyền thống yêu nước, cách mạng, anh hùng bất khuất. Trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, nơi đây đã có 15.309 liệt sỹ, 49.355 người có công với cách mạng, trong đó có 2.177 mẹ Việt Nam Anh hùng; 49 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Sau ngày thống nhất đất nước, mảnh đất kiên trung này luôn khát vọng vươn lên, xóa bỏ đói nghèo, hướng tới sự phồn vinh.
Để sáng bừng sáng mãi

Để sáng bừng sáng mãi

TP - Hôm qua, chỉ số chứng khoán VN-Index vượt ngưỡng 1.000 điểm với giao dịch thanh khoản lên tới hơn 8.000 tỷ đồng. Như vậy, sau 10 năm lỗi hẹn, giấc mơ tái lập mốc 1.000 điểm đã thành hiện thực.