Một phụ nữ ở Hà Nội bị lừa 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một người phụ nữ ở Hà Nội đã tham gia đầu tư vàng online trên mạng và bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt số tiền 24 tỷ đồng.
Một phụ nữ ở Hà Nội bị lừa 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online ảnh 1

Ảnh minh họa.

Ngày 14/6, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) đã tiếp nhận đơn của chị T. về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Cụ thể, chị T. được các đối tượng gọi điện mời tham gia nhóm đầu tư và được hướng dẫn mở app tài khoản cá nhân trên sàn IG để đặt lệnh mua bán vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao.

Người phụ nữ đã thực hiện các giao dịch đầu tư với tổng số tiền 20 tỷ đồng. Nhưng khi rút tiền thì chị T. được thông báo không rút được, phải liên hệ trợ lý của sàn.

Tiếp đó, chị T. tiếp tục chuyển cho trợ lý tổng số tiền 4 tỷ đồng để rút được tiền gốc nhưng đều không được. Thấy có dấu hiệu lừa đảo, chị T. đã đến cơ quan công an trình báo.

Thời gian qua, Công an TP Hà Nội đã liên tục cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các ứng dụng, các sàn giao dịch đầu tư tài chính online nhưng vẫn còn nạn nhân bị mắc bẫy.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi từ số điện thoại lạ, cân nhắc kỹ khi tham gia vào các nhóm đầu tư tài chính, lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ trên các mạng xã hội.

Không tham gia ứng dụng đầu tư tài chính, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính.

Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

MỚI - NÓNG