'Nữ phó phòng' bị bạn trai quen qua mạng lừa hơn 1 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một phụ nữ 40 tuổi trú tại Hà Nội bị lừa số tiền hơn 1 tỷ đồng sau khi hẹn hò với bạn trai quen qua mạng và được người này hướng dẫn đầu tư vào quỹ phúc lợi dầu khí để hưởng phần trăm sinh lời. 
'Nữ phó phòng' bị bạn trai quen qua mạng lừa hơn 1 tỷ đồng ảnh 1

Cơ quan công an đề nghị người dân cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo qua mạng.

Ngày 20/5, Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị đang điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức đầu tư qua mạng với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Cụ thể, chị L. (SN 1984, trú tại Ba Vì, Hà Nội) có hẹn hò online và nói chuyện với một tài khoản Facebook, giới thiệu làm Phó phòng kế toán một công ty thăm dò, khai thác dầu khí.

Đối tượng này dụ dỗ chị L. tham gia đầu tư vào quỹ phúc lợi dầu khí để hưởng phần trăm sinh lời. Do tin tưởng người bạn trai quen qua mạng, chị L. đã lập tài khoản đăng ký tham gia.

Sau đó, đối tượng đã hướng dẫn chị L. nạp hơn 1 tỷ đồng để đầu tư. Đến đầu tháng 5/2024, đối tượng nhắn tin thông báo đã lừa chị L. để chiếm đoạt số tiền này và chặn liên lạc với chị. Sau đó nạn nhân đã đến Công an huyện Ba Vì trình báo.

Theo Công an TP Hà Nội, thời gian qua đơn vị đã cảnh báo nhiều trường hợp khi tham gia hẹn hò online đã bị dụ dỗ đầu tư tài chính rồi bị chiếm đoạt tài sản, có trường hợp lên tới hàng tỷ đồng.

Thủ đoạn của các đối tượng là tìm các “con mồi” thông qua ứng dụng hẹn hò trực tuyến và tạo các tài khoản với thông tin giả mạo. Sau khi kết bạn và tạo được mức độ tin tưởng, các đối tượng sẽ chuyển sang chủ đề tài chính, khuyến khích nạn nhân tham gia đầu tư vào các quỹ tài chính để chiếm đoạt tài sản.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia các ứng dụng hẹn hò online và lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ qua mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò. Cẩn trọng khi tham gia ứng dụng, trang web đầu tư tài chính online vì rất có thể sẽ gặp nhiều rủi ro.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

MỚI - NÓNG