Có 22 kết quả :

Gia đình chị Hạnh phải thắt chặt chi tiêu vì mọi thứ đều tăng giá. Ảnh: H.T

Cùng người nghèo vượt 'bão giá'

TP - Do tác động của giá xăng dầu và hàng loạt chi phí đầu vào không ngừng tăng cao những ngày qua, giá hàng hoá, dịch vụ đã tăng cao, kể cả lương thực, thực phẩm. Khi không ít mặt hàng thiết yếu tăng giá kiểu “té nước theo mưa”, hầu hết lao động nghèo ở TPHCM, Bình Dương đang phải thắt lưng buộc bụng để vượt qua “bão giá”.
Các cơ sở điều trị COVID tại TPHCM dồn lực cứu chữa bệnh nhân nặng, mắc mới

Các cơ sở điều trị COVID tại TPHCM dồn lực cứu chữa bệnh nhân nặng, mắc mới

TPO - Trước bối cảnh TPHCM mở cửa và chung sống với dịch bệnh, số ca nhiễm đã tăng cao trở lại. Để thích ứng với tình hình mới, các bệnh viện dã chiến điều trị COVID đã triển khai mở rộng lại hệ thống điều trị, bổ sung thêm hệ thống trang thiết bị chuyên dụng để cứu chữa bệnh nhân. 
Nếu thường xuyên có đối thoại, đời sống công nhân sẽ được cải thiện. Ảnh: Phạm Anh.

'Nóng' chuyện tăng lương, tăng ca

TP - Hàng chục lãnh đạo các doanh nghiệp (DN), hiệp hội đã thẳng thắn đối thoại với lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH về những bất cập trong chính sách hiện nay liên quan tới người lao động trong ngày 3/7. Hội trường “nóng” lên khi đại diện DN đề cập vấn đề tiền lương, tăng ca, phí công đoàn...
Em Nhân kể lại hành trình được "cò" đưa xuống TP.HCM làm việc. ảnh Thơ Trịnh.

Biến trẻ em nghèo thành “rô-bốt” khổ sai

Vì tin tưởng các đối tượng "cò mồi", nhiều trẻ em nghèo bị đưa xuống làm việc tại TP.HCM. Những nỗi khổ cực không tên của các lao động trẻ em chỉ được phát hiện khi các em liên lạc được với gia đình và báo cho các cơ quan chức năng.
Hơn 90% doanh nghiệp ở Bình Dương đã hoạt động trở lại. ảnh: Cao Hoàn

Sau xô xát ở Bình Dương: Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp

TP - “Gia hạn thời hạn kê khai hồ sơ thuế, nộp thuế và các khoản nộp ngân sách nhà nước; miễn và giảm thuế xuất khẩu, miễn và giảm thuế đất cho doanh nghiệp bị hư hại trong vụ gây rối vừa qua…” là những việc làm cụ thể được Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh truyền đạt tại cuộc làm việc với các chủ đầu tư, doanh nghiệp tại Bình Dương chiều 21/5.
Thường trực Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư tặng hoa động viên đoàn viên hiến máu tình nguyện. ảnh: Dương liên

Làm lợi cho doanh nghiệp hàng chục tỷ đồng

TP - Đăng ký đảm nhận, thực hiện hơn nghìn công trình, phần việc thanh niên, tuổi trẻ Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư đã làm lợi cho doanh nghiệp hơn 109 tỷ đồng trong năm 2013. Đó là tiền đề cho tuổi trẻ Đoàn khối tiếp tục xung kích trên nhiều mặt trận, đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp, xây dựng thương hiệu Việt.
Công nhân đang trên tàu ra biển bốc vác gạo tại quận 7 sáng ngày 11/1

Ăn chặn cả cùng đinh

TP - Năm hết, Tết đến, nhiều sinh viên và công nhân lao động muốn làm thêm kiếm tiền về quê, sắm sửa cho gia đình bằng việc đi bốc xếp thuê. Tuy nhiên, ở TPHCM, nhiều người dù chấp nhận làm công việc nặng nhọc và rẻ rúng này không những không nhận được tiền công mà còn bị trấn lột đủ kiểu. Phóng viên Tiền Phong đã nhập cuộc trong vai một người đi bán sức kiếm sống dịp cuối năm và chứng kiến…