Gần 60 triệu thẻ CCCD gắn chíp đã được cấp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 18/1, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cho biết, đến thời điểm hiện tại đã cấp gần 60 triệu thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho người dân.
Gần 60 triệu thẻ CCCD gắn chíp đã được cấp ảnh 1

Gần 60 triệu thẻ CCCD đã được in và trả về công an địa phương.

Theo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), sau gần một năm triển khai sản xuất, cấp và quản lý CCCD, đến nay, Bộ Công an đã in và trả về cho công an địa phương gần 60 triệu thẻ CCCD gắn chíp điện tử của công dân thu nhận trong năm 2021, đạt 100% trên hồ sơ đủ điều kiện cấp trong năm 2021.

Mặc dù tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 phức tạp, gây khó khăn trên nhiều phương diện, song Bộ Công an vẫn quyết tâm phấn đấu đạt chỉ tiêu cấp thẻ CCCD cho toàn bộ công dân đủ điều kiện cấp. Việc cấp CCCD cho người dân được thực hiện khẩn trương, không kể ngày đêm tăng ca; thời gian cao điểm đã thực hiện sản xuất hơn 400 nghìn thẻ/ngày.

C06 cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công an và các đơn vị địa phương sẽ tập trung xử lý các vướng mắc của công dân chưa được nhận thẻ CCCD.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.