Công an tăng ca xuyên đêm cấp căn cước công dân gắn chíp

0:00 / 0:00
0:00
Công an tăng ca xuyên đêm cấp căn cước công dân gắn chíp
TPO - Lãnh đạo Công an hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước cho biết, do ảnh hưởng dịch bệnh, hạn chế tụ tập đông người, lực lượng công an được bố trí tăng ca làm cả ngày lẫn đêm để kịp cấp Căn cước công dân (CCCD).

Theo đó, tại Bình Dương thời gian thực hiện cấp CCCD gắn chíp từ nay đến hết tháng 6/2021. Do dịch bệnh, để hạn chế tụ tập đông người, lực lượng chức năng bố trí cán bộ chia thành nhiều ca, làm việc xuyên suốt cả ngày lẫn đêm để kịp tiến độ.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị được Bộ Công an cấp 20 bộ máy để cấp thẻ CCCD gắn chíp cho người dân. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thẻ CCCD của người dân và bảo đảm đúng thời gian quy định của Bộ Công an, Công an Bình Dương sẽ tập trung mọi nguồn lực hiện có tiến hành cấp thẻ CCCD 3 ca/ ngày, liên tục từ 7h30 đến 22h, kể cả làm ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ.

Đồng thời, Công an sẽ tăng cường làm lưu động tại các xã, phường, thị trấn, tùy vào điều kiện, có nơi thực hiện đến 23h tối mỗi ngày. Theo đại tá Quyên, ngoài cấp thẻ CCCD tại trụ sở, công an các đơn vị, địa phương chủ động liên hệ với các cơ quan, trường học, nhà máy, xí nghiệp… để tăng cường cấp CCCD lưu động, bảo đảm tiến độ.

Công an tăng ca xuyên đêm cấp căn cước công dân gắn chíp ảnh 1 Công an Bình Dương thực hiện cấp CCCD gắn chíp cho người dân

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết, khi thẻ CCCD gắn chíp điện tử có tích hợp đầy đủ các thông tin, người dân đi giao dịch và làm các thủ tục sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ mà chỉ cần dùng thẻ CCCD có gắn chíp thực hiện được các giao dịch.

Tại Bình Phước, công an cũng được bố trí làm việc xuyên suốt đến 15 tiếng mỗi ngày để kịp tiến độ vừa phòng, chống dịch bệnh.

Đại tá Bùi Xuân Thắng, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết, toàn tỉnh đã hoàn thành việc thu thập dữ liệu thông tin dân cư và đã số hóa 1.054.703 phiếu dữ liệu thông tin công dân, đảm bảo sẵn sàng cho việc kết nối, khai thác, sử dụng. Tính tới ngày 3/3, Bình Phước đã thu nhận được 10.578 hồ sơ cấp CCCD, trong đó các huyện, thị xã, thành phố cấp được 7.667 trường hợp.

Công an Bình Phước được Bộ Công an trang cấp 24 bộ thiết bị thu thập dữ liệu cấp CCCD. Với khối lượng công việc còn lại rất lớn, Công an tỉnh này đã tổ chức bố trí cán bộ, chiến sĩ làm việc 15 giờ/ngày (chia ca, làm việc cả ban trưa và buổi tối).

MỚI - NÓNG