Tận thấy khoảnh khắc xe chiến đấu Nga nhảy dù từ độ cao 800m

TPO - Trong buổi tập trận hồi cuối tuần trước, xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-4M của Nga đã được thả rơi từ máy bay vận tải Ilyushin Il-76 ở độ cao 800m nhưng vẫn tiếp đất an toàn nhờ hệ thống dù đa năng.

Nguồn video: Sputnik News 

 
Tận thấy khoảnh khắc xe chiến đấu Nga nhảy dù từ độ cao 800m ảnh 1 Tờ Sputnik News hôm 16/5, đăng tải đoạn video ngắn ghi lại cảnh xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-4M của Nga "nhảy dù" từ máy bay vận tải Ilyushin Il-76 ở độ cao 800m.
Tận thấy khoảnh khắc xe chiến đấu Nga nhảy dù từ độ cao 800m ảnh 2 Đây được cho là những hình ảnh ghi lại trong buổi tập trận diễn ra ngày 12/5 tại căn cứ không quân Dyagilevo (vùng Ryazan, Nga).
Tận thấy khoảnh khắc xe chiến đấu Nga nhảy dù từ độ cao 800m ảnh 3 BMD-4M là xe chiến đấu lưỡng dụng đường không ra đời từ năm 2008, với 8 chiếc đầu tiên phân cho các sư đoàn tấn công không quân Nga.
Tận thấy khoảnh khắc xe chiến đấu Nga nhảy dù từ độ cao 800m ảnh 4 BMD-4M có hệ thống chế áp hỏa lực tự động với pháo 100 mm (tốc độ bắn 10-15 viên đạn thông thường/phút) và có khả năng bắn các tên lửa diệt tăng Bastion dẫn đường bằng laser, tầm bắn lên tới 5,5 km.
Tận thấy khoảnh khắc xe chiến đấu Nga nhảy dù từ độ cao 800m ảnh 5 BMD-4M được trang bị động cơ diesel mạnh mẽ UTD-29 công suất 500 mã lực cho xe có khả năng đạt tốc độ đến 70km/h với đường nhựa, 10km/h dưới nước.
Tận thấy khoảnh khắc xe chiến đấu Nga nhảy dù từ độ cao 800m ảnh 6 Trọng lượng tối đa của xe chiến đấu đổ bộ BMD-4M là 15 tấn. Kíp lái của BMD-4M là 3 người và nó có thể chở theo 5 binh sĩ cùng đầy đủ trang bị.
Tận thấy khoảnh khắc xe chiến đấu Nga nhảy dù từ độ cao 800m ảnh 7 BMD-4M có thể được thả xuống từ máy bay vận tải quân sự cỡ trung.
Tận thấy khoảnh khắc xe chiến đấu Nga nhảy dù từ độ cao 800m ảnh 8 Hệ thống dù này cho phép hãm vận tốc rơi của BMD-4M xuống dưới 20km/h, đảm bảo an toàn cho kíp lái và các vũ khí trên xe.
Tận thấy khoảnh khắc xe chiến đấu Nga nhảy dù từ độ cao 800m ảnh 9
Tận thấy khoảnh khắc xe chiến đấu Nga nhảy dù từ độ cao 800m ảnh 10
Theo Theo Daily Mail, Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.