Có 424 kết quả :

Ba Lan - Cường quốc xe tăng

Ba Lan - Cường quốc xe tăng

Theo trang Popular Mechanics, trong tương lai Ba Lan sẽ là một trong những quốc gia sở hữu dàn xe tăng hiện đại và lớn nhất trên thế giới. Thậm chí đến những năm 2030, quốc gia này sẽ sở hữu số lượng xe tăng nhiều hơn cả Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Bỉ và Italy cộng lại.
‘Vua chiến trường’ gia tăng sức mạnh

‘Vua chiến trường’ gia tăng sức mạnh

Với phiên bản mới Merkava Mk.5 đang chờ ngày ra mắt, sức mạnh và “độ lì lợm” của những chiếc xe tăng thuộc dòng Merkava của Israel, vốn được mệnh danh là “vua chiến trường”, sẽ gia tăng đáng kể, trong đó đáng chú ý nhất là khả năng đối phó với các vũ khí chống tăng và máy bay không người lái (UAV).
Nga tuyên bố phá hủy 183 máy bay chiến đấu, hơn 3.300 xe tăng, xe bọc thép của Ukraine

Nga tuyên bố phá hủy 183 máy bay chiến đấu, hơn 3.300 xe tăng, xe bọc thép của Ukraine

TPO - Kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt khai màn đến nay, lực lượng Nga đã phá hủy 183 máy bay chiến đấu, 128 trực thăng, 1.049 máy bay không người lái, 325 hệ thống tên lửa đất-đối-không, 3.309 xe tăng và các phương tiện bọc thép chiến đấu khác, 447 bệ phóng loạt, 1.722 pháo dã chiến và súng cối, 3.270 xe cơ giới quân sự đặc biệt của quân đội Ukraine.
Các lực lượng Ukraine biết cách lái và sửa chữa những chiếc xe tăng đời cũ như T-72. Trong ảnh: một chiếc xe tăng T-72B3M tại Diễn đàn Kỹ thuật và Quân sự Quốc tế Army 2021 ở Nga ngày 26/8/2021. Ảnh: TASS.

Ukraine cần vũ khí hạng nặng, phương Tây chia rẽ

TPO - Giới chức Ukraine nói rất rõ rằng, giờ họ muốn Mỹ và châu Âu cung cấp vũ khí hạng nặng - xe tăng, tên lửa chống hạm, pháo tầm xa, hệ thống phòng không tân tiến... để lấy lại các thành phố bị chiếm đóng, để đánh bật lực lượng Nga. Có nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đồng ý gửi xe tăng, hệ thống phòng không S-300 cho Ukraine để đổi lại được Mỹ chuyển giao hệ thống mới hơn, nhưng phương Tây cũng lo xung đột sẽ leo thang nguy hiểm.
Lực lượng quân sự Ukraine và Nga được ví như 'châu chấu đá xe'. Ảnh minh họa: Atlantic Council.

Quân đội Ukraine-Nga: Chim chích đấu bồ nông

TPO - Hôm nay (27/2), Tổng thống Ukraine nói rằng sẽ cấp cả súng đạn cho người tình nguyện ở nước ngoài cản bước tiến của các lực lượng Nga. Lính Nga được trang bị vũ khí mạnh đang giao tranh ở thủ đô Kiev của Ukraine và các quan chức Mỹ cảnh báo thành phố này có thể thất thủ trong vòng vài ngày tới.
Khói đen bốc lên từ một sân bay quân sự ở thành phố Chuguyev của Ukraine ngày 24/2. Ảnh: Getty Images.

Ukraine không đủ vũ khí để kháng cự

TPO - Ukraine hiện không có đủ thiết bị quân sự để tự vệ, Đại sứ của nước này tại Vương quốc Anh, ông Vadym Prystaiko, nói hôm 24/2. Cùng ngày, quan chức quốc phòng Mỹ nói thêm vũ khí Mỹ đang được đưa tới Đông Âu.
Bộ Nội vụ Ukraine nói rằng, đã có hàng trăm người thương vong, CNN đưa tin ngày 24/2.

Các mục tiêu quân sự Ukraine, dự kiến hướng tiến quân của Nga

TPO - Dựa trên ảnh vệ tinh, các nguồn tin mặt đất cũng như thông tin chính thống phát đi từ phía Ukraine và Nga, báo Anh Mail Online thiết kế đồ họa về các mục tiêu quân sự Ukraine, dự đoán hướng tiến quân của Nga và điểm lại một số sự kiện liên quan mấy ngày qua. Bộ Nội vụ Ukraine nói rằng, đã có hàng trăm người thương vong.