TPO - Tăng viện trợ quân sự của Mỹ và đồng minh dành cho Ukraine là yếu tố quan trọng để tạo bước ngoặt trên chiến trường Ukraine, CNN ngày 14/1 dẫn lời Đại sứ Ukraine tại Mỹ .
TPO - Quân đội Ukraine hôm 5/1 tuyên bố khoảng 800 binh sĩ Nga đã thiệt mạng ngày trước đó, chủ yếu trong các cuộc giao tranh ở khu vực phía đông Donetsk.
TPO - Chính phủ Ukraine đã triển khai chương trình chăm sóc tâm lý do NATO hậu thuẫn, nhằm giúp các binh sĩ nâng cao hiệu quả chiến đấu và giảm căng thẳng sau chấn thương, tờ Daily Beast của Mỹ đưa tin.
TPO - Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valerii Zaluzhnyi đã bày tỏ sự ủng hộ đối với những hình phạt cứng rắn dành cho các binh sĩ đào ngũ hay từ chối làm nhiệm vụ.
TPO - Cao uỷ Liên Hợp Quốc về nhân quyền Volker Turk cho biết các video cho thấy cảnh “binh sĩ Nga dường như bị lực lượng Ukraine hành quyết” có vẻ là thật. Ông kêu gọi Kiev tiến hành điều tra đầy đủ về những gì mà Mátxcơva mô tả là một vụ hành quyết trắng trợn.
TPO - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 21/11 khẳng định Mátxcơva sẽ truy cứu trách nhiệm của những binh sĩ Ukraine được cho là tham gia vụ hành quyết tập thể tù binh Nga.
TPO - Quan chức phụ trách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell đã đề xuất một kế hoạch cơ động quân sự mới nhằm cải thiện khả năng của khối trong việc nhanh chóng chuyển một lượng lớn thiết bị quân sự và binh lính tới biên giới phía Đông.
TPO - Các bác sĩ Nga đã thực hiện thành công ca phẫu thuật “độc nhất vô nhị” liên quan đến việc gắp đạn chưa nổ ra khỏi cơ thể một binh sĩ bị thương. Để đề phòng nguy cơ đạn phát nổ trong khi phẫu thuật, các bác sĩ đã phải mặc áo chống đạn bên ngoài áo blouse.
TPO - Khoảng 170 xe tăng, 200 phương tiện chiến đấu, 100 khẩu pháo và súng cối sẽ được chuyển từ Nga đến Belarus để tăng cường sức mạnh cho lực lượng chung của hai nước, người đứng đầu Cục Hợp tác quân sự quốc tế thuộc Bộ Quốc phòng Belarus - Valery Revenko cho biết.
TPO - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov hôm 25/8 cho biết một tên lửa Iskander của nước này đã bắn trúng một nhà ga ở khu vực Dnepropetrovsk, loại bỏ 200 binh sĩ Ukraine.
TPO - Chỉ trong vòng 2 tuần, gần 5.500 binh sĩ Ukraine đã thương vong, trong đó có hơn 2.200 người thiệt mạng, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết ngày 4/7.
TPO - Quân đội Nga nói rằng những hạn chế về năng lực của các lực lượng Kiev, bao gồm cả lính đánh thuê, đã dẫn đến ít nhất 2 vụ "quân ta bắn quân mình".
TPO - Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga - Thiếu tướng Igor Konashenkov ngày 25/6 cho biết hơn 300 binh sĩ Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài đã bị loại bỏ trong các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác.
TPO - Cuộc không kích của quân đội Nga nhằm vào một nhà máy đóng tàu ở cảng Mykolaiv (Ukraine) đã khiến khoảng 500 binh sĩ thiệt mạng, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố ngày 22/6.
TPO - Hãng tin Axios dẫn lời ông David Arakhamia - một thành viên cấp cao của Quốc hội Ukraine cho biết hiện có khoảng 1.000 binh sĩ thiệt mạng hoặc bị thương mỗi ngày ở Donbass.
TPO - Cố vấn Tổng thống Ukraine - Mikhail Podolyak nói với BBC rằng quân đội nước này đang mất từ 100 đến 200 binh sĩ mỗi ngày ở Donbass trong xung đột với Nga.
TPO - Quân đội Anh đã mở một cuộc điều tra sau khi hàng chục binh sĩ tinh nhuệ thuộc Lữ đoàn đổ bộ đường không 16 bị cáo buộc đưa phụ nữ vào “mây mưa” trong căn cứ, thậm chí còn quay lại video.
TPO - Nga đã bàn giao cho Kiev thi thể của 210 binh sĩ Ukraine, hầu hết thiệt mạng ở thành phố Mariupol và nhà máy thép Azovstal, quân đội Ukraine xác nhận hôm 7/6.
TPO - Nga cáo buộc quân đội Ukraine sử dụng một đơn vị giữ kỷ luật gồm những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan để ngăn cản các đơn vị khác rút lui.
TPO - Các binh sĩ Ukraine đã được huấn luyện để “tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn” và thực hành thiền định trong bối cảnh xung đột với Nga vẫn chưa chấm dứt, tờ New York Times đưa tin, dẫn lời một chỉ huy quân đội Ukraine.
TPO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết quy mô quân đội nước này hiện đã tăng gấp 6 lần so với khi xung đột mới bùng phát hồi cuối tháng 2.
TPO - Nhà thờ St. Volodymyr ở Kiev ngày 24/4 đã đón hàng trăm người thờ phượng đến mừng Lễ Phục sinh Chính thống giáo. Trong khi đó trên chiến tuyến, những binh sĩ Ukraine cũng không quên hành lễ theo cách của riêng mình.
TPO - Truyền hình Nga công bố những hình ảnh được cho là các binh sĩ Ukraine diễu hành trên một con đường, giơ tay đầu hàng. Một số binh sĩ trong đó cầm hộ chiếu Ukraine.
TPO - Trong tháng đầu tiên của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, tổng cộng 1.351 quân nhân Nga đã thiệt mạng, trong khi 3.825 người khác bị thương, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 25/3.