Nga loại bỏ hàng trăm binh sĩ Ukraine, lính đánh thuê Ba Lan

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga - Thiếu tướng Igor Konashenkov ngày 25/6 cho biết hơn 300 binh sĩ Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài đã bị loại bỏ trong các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác.

"Trong vòng 24 giờ qua, hơn 300 quân nhân Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài cùng 35 vũ khí hạng nặng đã bị loại bỏ gần Mykolaiv", ông Konashenkov nói.

Cũng trong cuộc họp báo này, quan chức Nga tiết lộ 80 lính đánh thuê Ba Lan đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác của lực lượng hàng không vũ trụ Nga nhằm vào nhà máy kẽm Megatex ở Konstantinovka.

"Phía Ukraine tiếp tục hứng chịu những tổn thất đáng kể. Trong cuộc tấn công của lực lượng hàng không vũ trụ Nga nhằm vào nhà máy kẽm Megatex ở Konstantinovka (thuộc Donetsk), 80 lính đánh thuê Ba Lan, 20 xe bọc thép và 8 hệ thống pháo phản lực phóng loạt Grad đã bị loại bỏ", ông Konashenkov cho biết.

Kể từ khi khai màn chiến dịch quân sự đặc biệt đến nay, quân đội Nga đã phá hủy 213 máy bay, 132 trực thăng, 1.355 máy bay không người lái, 350 hệ thống phòng không tên lửa, 3.797 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác, 670 pháo phản lực phóng loạt, 3.012 khẩu pháo và súng cối, 3.848 phương tiện đặc biệt... của quân đội Ukraine.

Theo Tass
MỚI - NÓNG
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink. (Ảnh: AP)
Báo Trung Quốc chỉ trích Mỹ
TPO - Một tờ báo của Trung Quốc vừa chỉ trích chuyến thăm của quan chức cấp cao Mỹ đến Trung Quốc, cho rằng chuyến thăm cho thấy Washington chỉ muốn thể hiện mình là một nước có trách nhiệm.