Có 24 kết quả :

Thời của đánh thuê

Thời của đánh thuê

TP - Vụ ám sát tổng thống Haiti hôm 7/7 được thực hiện bởi toàn người nước ngoài. Cả thảy 17 trong số 28 kẻ tình nghi bị bắt đều xuất xứ từ Colombia và Mỹ. Sự kiện này có vẻ thêm bằng chứng về dấu hiệu trỗi dậy của trào lưu đánh thuê tưởng đã quá vãng.
Máy bay ném bom Su-34 Nga tiến hành không kích mục tiêu IS ở Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Bản tin 20H: Nga không kích tiêu diệt 120 tay súng IS

TPO - Ngày 7/10, Bộ Quốc phòng Nga thông báo có khoảng 120 tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và 60 "lính đánh thuê nước ngoài" của tổ chức khủng bố này bị tiêu diệt trong một loạt cuộc không kích mới của Nga ở Syria trong 24 giờ qua.
Một toán lê dương quốc tế chuẩn bị lên đường sang “tác nghiệp” tại khu vực Trung Phi.

Vinh nhục đời lính đánh thuê

Lật đổ các Chính phủ, thủ tiêu các nguyên thủ quốc gia hay các chính khách… là những mục tiêu mà giới lính đánh thuê chuyên nghiệp thường thực hiện theo “đơn đặt hàng” của các cơ quan mật vụ, hay từ các hội nhóm lưu vong cuồng khích.
Christopher Soghoian, nhà hoạt động quyền riêng tư và chuyên gia công nghệ hàng đầu của Liên minh Dân quyền Mỹ (ACLU).

'Lính đánh thuê kỹ thuật số' bị phản đòn

Đầu tháng 7 vừa qua, Công ty Hacking Team có trụ sở tại thành phố Milan, Italia - chuyên bán các sản phẩm phần mềm gián điệp cho chính phủ nhiều quốc gia - đã bị tin tặc đánh cắp hơn 400 GB dữ liệu khách hàng (tương đương 36 triệu trang văn bản) tung lên Internet.
Nguy cơ khủng bố từ lính đánh thuê Nga

Nguy cơ khủng bố từ lính đánh thuê Nga

TP - Mới đây, trong phiên họp của Ủy ban chống khủng bố khu vực thuộc Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (gồm Nga, Trung Quốc, Kazakhstan, Tadzhikistan, Uzbekistan và Kirgizia), Phó Giám đốc Ủy ban An ninh Quốc gia Nga Sergey Smirnov cho biết có khoảng 300 - 400 lính đánh thuê là công dân Liên bang Nga đang chiến đấu trong hàng ngũ quân nổi dậy Syria.
Các tay súng nổi dậy Syria là phần tử cực đoan

Các tay súng nổi dậy Syria là phần tử cực đoan

TP - Đa số các tay súng nổi dậy Syria là những phần tử Hồi giáo cực đoan đến từ các quốc gia khác, họ không chỉ muốn thay đổi đường lối chính trị ở Syria mà chủ yếu là muốn thiết lập ở Syria một Nhà nước mới hoạt động theo luật Hồi giáo, đó là nhận xét của bác sĩ người Pháp Jaque Bereche.
Xét xử băng đảng giết người, phân thây

Xét xử băng đảng giết người, phân thây

TP - Ngày 30-8 vừa qua, tên sát nhân tàn bạo Từ Tiểu Minh, năm nay 39 tuổi, người huyện Trà Lăng, tỉnh Hồ Nam cùng đồng bọn đã phải ra đứng trước vành móng ngựa của Toà án thành phố Trường Sa (Hồ Nam) vì tội giết nhiều người theo cách man rợ.