Nga không kích nhà máy đóng tàu, loại bỏ 500 binh sĩ Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cuộc không kích của quân đội Nga nhằm vào một nhà máy đóng tàu ở cảng Mykolaiv (Ukraine) đã khiến khoảng 500 binh sĩ thiệt mạng, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố ngày 22/6.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, vụ tấn công xảy ra hôm 21/6, nhằm vào nhà máy đóng tàu Okean (cảng Mykolaiv, Ukraine). Nhà máy nằm trên một con sông lớn, cách bờ Biển Đen khoảng 60km.

500 binh sĩ thiệt mạng thuộc Lữ đoàn Cơ giới hóa số 59 của quân đội Ukraine. Lữ đoàn này được cho là trú ẩn trong nhà máy Okean.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng không quân nước này đã sử dụng vũ khí chính xác cao để tấn công nhà máy, loại bỏ các quân nhân Ukraine và phá hủy nhiều vũ khí, phương tiện quân sự.

Các nguồn tin của Ukraine cũng xác nhận một số mục tiêu ở thành phố Mykolaiv đã bị tấn công bằng tên lửa hành trình Nga hôm 21/6. Các vụ không kích gây ra thiệt hại cho khu cảng, nhà máy và lưới điện, đồng thời phá hủy một số xe tải.

Cũng trong cuộc họp báo hôm 22/6, quân đội Nga tuyên bố Lữ đoàn Bộ binh cơ giới số 57 của Ukraine mất tới 60% công lực khi đối đầu với lực lượng dân quân Lugansk và phải rời bỏ vị trí.

Tuần trước, quân đội Nga tuyên bố đã khiến 50 tướng lĩnh và sĩ quan Ukraine thiệt mạng sau khi tấn công vào một khu nhà nơi đang diễn ra cuộc họp của các chỉ huy một số đơn vị Ukraine.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.